Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung Note 5 bị đốm màn hình, làm sao để khắc phục?

0

Samsung Note 5 bị đốm màn hình không phải là một sự cố dễ chịu. Đồng thời, sự cố này cũng không hề dễ khắc phục như lầm tưởng của nhiều người.

Note 5 từng là chiếc smartphone nổi bật nhất của Samsung trong phân khúc cao cấp. Màn hình khủng, S-pen thời thượng, thiết kế sang trọng, cấu hình đỉnh cao. Dường như Note 5 sở hữu đầy đủ các yếu tố để trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung Note 5 bị đốm màn hình
Samsung Note 5 là 1 chiếc điện thoại cao cấp nổi bật của Samsung

Tuy nhiên thời gian trôi đi, chiếc Note 5 của bạn cũng không thể mãi hoạt động tốt như ban đầu. Lúc này, màn hình của máy có thể phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, Samsung Note 5 bị đốm màn hình là một sự cố thường gặp.

Nguyên nhân của lỗi đốm màn hình trên Samsung Note 5

Nếu màn hình của Samsung Note 5 bị đốm, chiếc dế yêu của bạn sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu khó chịu sau:

Màn hình bị đốm đen, đốm sáng hoặc đốm màu.

Qua thời gian, các vết đốm có thể lớn dần và gây ra tình trạng chảy mực nghiêm trọng.

Vết đốm có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên màn hình. Trong đó, góc màn hình là vị trí thường xuất hiện nhiều nhất.

Samsung Note 5 bị đốm màn hình
Các vết đốm có thể lan thành các vết chảy mực

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là do:

Vết đốm bạn nhìn thấy trên màn hình chỉ là vết bẩn hoặc mốc. Do bạn không thường xuyên vệ sinh cho máy nên tình trạng này mới xảy ra.

Bạn từng thay màn hình mới cho Samsung Note 5. Tuy nhiên, linh kiện được sử dụng trong dịch vụ lại không đảm bảo chất lượng.

Bạn từng làm rơi Samsung Note 5. Bạn khiến máy phải chịu nhiều tác động mạnh trong thời gian hoạt động. Tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện của những vết đốm khó chịu.

Note 5 đã được sử dụng trong thời gian dài nên chất lượng màn hình bị giảm sút. Hoặc bạn luôn để máy trong túi quần chật, khiến máy bị đè nén thường xuyên.

Samsung Note 5 bị đốm màn hình
Những tác động mạnh thường là nguyên nhân chính khiến màn hình Note 5 bị đốm

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục Samsung Note 5 bị đốm màn hình hiệu quả

Bạn không thể sử dụng các thủ thuật quen thuộc để khắc phục lỗi Samsung Note 5 bị lỗi đốm màn hình. Bởi cho dù bạn reset hay khôi phục cài đặt gốc cho máy, các vết đốm này vẫn không thể mất đi.

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng màn hình Note 5 bị đốm, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

 ➤ Dùng khăn mềm lau sạch màn hình Note 5. Bạn nên gỡ bỏ miếng dán màn hình bên ngoài để có thể làm sạch màn hình một cách toàn diện.

=> Bạn nên thực hiện thao tác này để loại bỏ khả năng màn hình bị đốm chỉ là do những vết bẩn hoặc mốc còn bám trên màn hình của máy.

Samsung Note 5 bị đốm màn hình
Có thể vết đốm đơn giản chỉ là vết bẩn trên máy mà thôi

 ➤ Nếu vết đốm chưa quá lớn, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Đây là sự lựa chọn dành cho bạn trong trường hợp bất khả kháng, khi bạn chưa thể đem máy đi sửa chữa.

=> Bạn cần sử dụng máy cẩn thận. Tránh để máy trong túi chật hoặc để máy phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài.

 ➤ Nếu có thể, bạn cần thay màn hình Samsung Note 5 cho máy. Đây được coi là giải pháp tối ưu, nếu như bạn sử dụng một dịch vụ chất lượng. Và dịch vụ này được tiến hành chuẩn xác bởi các kỹ thuật viên có tay nghề.

=> Bạn chỉ nên đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Màn hình Samsung Note 5 bị đốm
Thay màn hình Samsung Note 5 chất lượng là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi Samsung Note 5 bị đốm màn hình thành công. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.