Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm sao khi Oppo A53 không gửi được tin nhắn?

0

Oppo A53 không gửi được tin nhắn là sự cố đang xảy ra trên chiếc smartphone của bạn? Điều này làm người dùng gặp khá nhiều phiền phức khi muốn liên lạc bằng phương thức này.

Hàng loạt các ứng dụng quen thuộc như facebook, zalo,… giúp bạn nhắn tin, gọi điện dễ dàng hơn, mà không mất nhiều chi phí. Nhưng không vì vậy mà người dùng xem nhẹ tính năng nhắn tin thông thường trên smartphone. Nhất là những lúc không có mạng internet, thì việc nhắn tin văn bản qua số điện thoại thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động “mượt mà”. Nhiều người đang rất đau đầu vì Oppo A53 không gửi được tin nhắn.

Điện thoại Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Tại sao Oppo A53 không gửi được tin nhắn vậy nhỉ?

Điện thoại không gửi được tin nhắn là sự cố rất phổ biến. Dù bình thường, tính năng này luôn được tích hợp sẵn trên máy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Có thể SIM điện thoại không đủ tiền để nhắn tin, hoặc lâu không nộp card nên bị chặn 1 chiều.

➤ Bạn đang ở trong vùng có sóng điện thoại yếu. Lúc này, không chỉ việc nhắn tin, mà khi nghe/gọi cũng gặp khó khăn, không thể thực hiện được.

➤ Số trung tâm tin nhắn được cài đặt trên Oppo A53 không chuẩn xác. Mỗi nhà mạng khác nhau, đều có số trung tâm tin nhắn riêng biệt. Nếu số trung tâm tin nhắn không đúng, bạn cũng không thể nhắn tin tới bất kỳ số điện thoại nào.

➤ Ứng dụng tin nhắn trên Oppo A53 lỗi, hoặc điện thoại đang xung đột phần mềm. Sự cố này xảy ra thường là do bạn đã tải ứng dụng nào đó, không tương thích với máy.

Nguyên nhân Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Oppo A53 không gửi được tin nhắn, khắc phục như thế nào?

Mặc cho không được sử dụng hằng ngày, nhưng phương thức liên lạc qua tin nhắn cũng được sử dụng rộng rãi. Do đó, nếu đang gặp rắc rối khi Oppo A53 không thể gửi tin nhắn, bạn hãy thực hiện các thủ thuật dưới đây để khắc phục nhé!

Cách xử lý khi Oppo A53 không gửi tin nhắn được

➤ Kiểm tra lại tài khoản SIM điện thoại trên Oppo A53, đồng thời đảm bảo rằng sim vẫn đang hoạt động 2 chiều. Đây thường là lý do phổ biến nhất khi máy không gửi được tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn nhớ hãy di chuyển đến những nơi có sóng tốt.

➤ Hiện nay, mỗi nhà mạng như Viettel, Vina, Mobi… đều có số trung tâm tin nhắn riêng. Bạn có thể dễ dàng tra cứu trên internet bằng smartphone của mình. Sau khi đã có số trung tâm tin nhắn chuẩn xác. Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Tin nhắn > Nâng cao. Sau đó, kiểm tra số trung tâm tin nhắn đã đúng hay chưa? Nếu chưa thì chỉ cần chỉnh cho phù hợp, chọn Xong là được.

Kiểm tra và thay đổi số trung tâm tin nhắn

➤ Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Tin nhắn. Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào Lưu trữ, sau đó xóa Cache, Data là xong. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa toàn bộ tin nhắn được lưu trữ trước đó, vì vậy bạn nên cân nhắc.

➤ Nếu các thủ thuật trên đây vẫn không mấy khả quan, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Oppo A53. Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc. Đây là thao tác có thể xử lý các sự cố phần mềm.

Xử lý khi Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Xem thêm:

Trên đây chính là các cách khắc phục lỗi Oppo A53 không gửi được tin nhắn. Nếu vẫn chưa thực hiện được, bạn vui lòng mang máy đến các trung tâm sửa chữa Oppo uy tín để kiểm tra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.