Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo không có đèn flash? Cách xử lý nhanh chóng và đơn giản

0

Oppo không có đèn flash làm cho người dùng gặp nhiều khó khăn, nhất là lúc cần ánh sáng bổ sung để chụp ảnh. Hoặc khi cần tìm đồ vật, cần dùng đến đèn pin. Tại sao xảy ra sự cố này?

Đèn flash là một tính năng mà hầu hết tất cả các smartphone trên thị trường hiện nay đều được trang bị. Đây là tính năng khá quan trọng khi bạn chụp ảnh ban đêm. Không những thế, đèn flash còn có thể được sử dụng như một chiếc đèn pin trong những trường hợp cần thiết. Tương tự như những hãng điện thoại khác, Oppo cũng trang bị tính năng này trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên rất nhiều người gặp phải tình trạng Oppo không có đèn flash vô cùng khó chịu.

Điện thoại Oppo không có đèn flash

Nguyên nhân khiến cho Oppo không có đèn flash

Cũng như hầu hết các bộ phận khác trên điện thoại Oppo. Rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho tính năng đèn flash không thể hoạt động được. Nếu bạn đang muốn biết tại sao không bật được đèn flash Oppo thì những thông tin sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Khi mức pin trên điện thoại của bạn giảm xuống quá thấp. Điện thoại của bạn sẽ tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho điện thoại Oppo của bạn không bật được đèn flash.

► Đèn flash sẽ không tự động kích hoạt khi bạn chụp ảnh nếu bạn chưa thiết lập điều này.

► Bạn cũng không thể sử dụng đèn flash khi đang mở ứng dụng máy ảnh trên Oppo.

► Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn có thể đã xảy ra xung đột phần mềm. Điều này sẽ làm cho một số tính năng trên điện thoại không thể hoạt động ổn định và đèn flash cũng như vậy.

► Dù ít xảy ra nhưng việc cập nhật hệ điều hành cũng làm cho Oppo không có đèn flash.

► Cuối cùng là do điện thoại của bạn đã bị va chạm hoặc ngấm nước gây hư hỏng phần cứng. Rất nhiều người đã gặp phải trường hợp này khiến cho đèn flash bị hỏng và không hoạt động được.

Nguyên nhân Oppo không có đèn Flash
Nguyên nhân Oppo không có đèn Flash

Xem thêm:

Cách bật đèn flash của Oppo

Sau đây là cách để bạn có thể bật đèn flash trên điện thoai Oppo. Với mỗi tính năng sẽ có những cách bật khác nhau, hãy theo dõi ký hướng dẫn nhé!

Bật đèn flash khi chụp ảnh trên Oppo

Cách bật đèn flash khi chụp ảnh trên điện thoại Oppo khá đơn giản. Tuy nhiên lại có khá nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện.

 B1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại Oppo của bạn.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng tia sét trên màn hình để thiết lập cài đặt đèn flash. Bạn có thể lựa chọn đèn flah luôn bật, auto hoặc tắt hoàn toàn.

Bật đèn flash Oppo khi chụp ảnh

Sau khi thiết lập thành công, bạn chỉ cần chụp ảnh như bình thường là được.

Bật đèn flash làm đèn pin trên Oppo

Nếu bạn muốn bật đèn flash như một chiếc đèn pin. Hãy thực hiện theo các bước như sau:

► B1: Mở khóa điện thoại, vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình để mở thanh công cụ.

► B2: Nếu nhìn thấy biểu tượng đèn pin, bạn nhấn chọn vào biểu tượng này để bật đèn flash. Nếu vẫn chưa thấy biểu tượng này, bạn vuốt xuống thêm một lần nữa để hiển thị hết thanh công cụ.

► B3: Khi muốn tắt đèn flash, bạn chỉ cần thực hiện các bước nên trên một lần nữa là được.

Bật đèn pin điện thoại Oppo

Bật đèn flash khi có thông báo cuộc gọi đến

Để đèn flash sáng lên khi có thông báo cuộc gọi đến. Bạn hãy làm như sau:

► B1: Mở ứng dụng cài đặt, chọn vào phần “thông báo và trạng thái”.

► B2: Nhấn chọn vào mục “đèn ánh sáng dễ dàng nhấp nháy khi nhận được thông báo”.

Đèn Flash khi có cuộc gọi đến Oppo

Trên đây là những cách bật đèn flash Oppo tùy vào từng trường hợp. Nếu như bạn đã thực hiện đúng thao tác nhưng Oppo không có đèn flash. Hãy thử kiểm tra lại pin của “dế yêu”, tắt nguồn và khởi động lại. Nếu không khả thi thì hãy tìm đến trung tâm sửa chữa smartphone để kiểm tra bạn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.