Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Quên mật khẩu Sony Z3 và cách xử lý cực đơn giản

0

Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, bạn quên mật khẩu Sony Z3 nên không thể mở máy? Từ đó, bạn cũng không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa? Đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này chỉ trong vài nốt nhạc.

Để tăng cường tính bảo mật cho dế yêu, đặt mật khẩu cho Z3 bằng mã PIN, Password hay hình vẽ là điều cần thiết. Thế nhưng đôi khi, bạn sẽ rơi vào tình trạng “não cá vàng” nên không thể nhớ mật khẩu mình thiết lập cho máy. Hoặc có lúc, bạn bị ai đó chơi khăm đổi mật khẩu của Z3 nên không hề biết chính xác mật khẩu của dế yêu là gì. Rõ ràng, điều này sẽ đem tới cho bạn rất nhiều rắc rối trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

quên mật khẩu Sony Z3
Bạn phải làm sao khi quên mật khẩu Sony Z3?

Để xử lý tình trạng quên mật khẩu Sony Z3, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích dưới đây:

Cách 1: Sử dụng My Xperia

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần đảm bảo dịch vụ My Xperia đã được kích hoạt trên chiếc Sony Z3 của mình. Đồng thời, máy phải được kết nối Internet qua 3G hoặc Wifi.

Cách thực hiện như sau:

Bạn truy cập trang web myxperia.sonymobile.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Bạn lưu ý phải sử dụng tài khoản Google mà bạn dùng để đăng nhập trên Sony Z3.

Sau khi đăng nhập, chiếc Sony Z3 của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Tại đây, bạn lựa chọn lệnh Xóa (Erase). Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu của bạn trên thiết bị. Do vậy, bạn có thể mở điện thoại mà không cần phải nhập mật khẩu như thông thường.

Quên mật khẩu Sony Z3
Sử dụng dịch vụ My Xperia

Cách 2: Sử dụng Xperia™ Companion

Khi không thể sử dụng My Xperia để xóa mật khẩu của Sony Z3, bạn có thể dùng Xperia™ Companion để thay thế.

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần:

 Tải Xperia™ Companion về máy tính của mình. Sau đó, bạn mở phần mềm này lên và kết nối Sony Z3 với máy tính bằng dây cable USB. Lúc này, bạn cần đảm bảo pin của Sony Z3 còn ít nhất 80%.

 Bạn làm theo những hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại phần mềm. Sau khi hoàn tất, dữ liệu trên bộ nhớ trong cũng bị xóa hết. Tuy nhiên, dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ sẽ không bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn cũng có thể mở dế yêu mà không cần đến mật khẩu.

Quên mật khẩu Sony Z3
Sử dụng phần mềm Xperia™ Companion

Trên đây là 2 cách giúp bạn đối phó với tình trạng quên mật khẩu Sony Z3. Hy vọng bạn sẽ áp dụng 2 thủ thuật này thành công.

Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để mình giải đáp nhé!

Xem thêm: Khắc phục lỗi Sony Z3 bị loạn cảm ứng nhanh chóng tại nhà

Leave A Reply

Your email address will not be published.