Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật đơn giản giúp iPhone 6 bị nóng mau hết pin được khắc phục

0

iPhone 6 bị nóng mau hết pin là tình trạng đang xuất hiện trong quá trình trải nghiệm máy của nhiều tín đồ nhà Táo. Điều này khiến các họ không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang, nhất là khi chưa biết làm sao để khắc phục hiệu quả.

Nóng máy và nhanh hết pin có thể xảy ra với bất kỳ chiếc smartphone nào, không riêng gì iPhone 6. Tuy nhiên, dù là một sự cố quen thuộc, nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị nóng mau hết pin, khi đen đủi bị sự cố này làm phiền trong thời gian trải nghiệm. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng quên tham khảo một vài thủ thuật iPhone đơn giản mà vô cùng hữu hiệu sau đây nhé!

iPhone 6 bị nóng và mau hết pin
iPhone 6 bị nóng và mau hết pin là một sự cố thường gặp

Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone 6 bị nóng mau hết pin

Để khắc phục lỗi nóng và mau hết pin trên Phone 6, trước tiên bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố này. Đây đều là các nguyên nhân quen thuộc với mọi người dùng máy:

✦ Bạn sạc pin cho iPhone 6 bằng bộ sạc “dỏm” không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng.

✦ iPhone 6 được sạc pin bằng nguồn điện không ổn định, chẳng hạn như sạc qua cổng USB của laptop. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn bật các kết nối hoặc thậm chí là sử dụng các tính năng khác trên máy.

✦ Bạn trải nghiệm iPhone 6 liên tục trong thời gian dài không ngừng nghỉ. Điều này chắc chắn sẽ khiến máy bị nóng. Đồng thời, dung lượng pin cũng nhanh hết hơn bình thường.

iPhone 6 bị nóng mau hết pin
Sử dụng bộ sạc “dỏm” cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố

✦ Bạn mở ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn luôn để màn hình của iPhone 6 ở mức quá sáng và kích hoạt các kết nối (3G/4G/GPS,…) ở mọi lúc mọi nơi.

✦ iPhone 6 phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao hoặc được đặt gần với những thiết bị tỏa nhiệt.

✦ Pin, IC nguồn, main,… của iPhone 6 đã bị hư hỏng. Ngoài gây ra tình trạng nóng và nhanh hết pin, những hư hỏng này còn có thể làm máy bị sập nguồn trong quá trình sử dụng.

iPhone 6 bị nóng mau hết pin
Pin hư là một nguyên nhân khiến iPhone 6 bị nóng mau hết pin

Xem thêm:

Thủ thuật giúp iPhone 6 bị nóng mau hết pin được khắc phục?

iPhone 6 bị nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu? iPhone 6 nhanh hết pin làm bạn cảm thấy hoang mang? Nếu vậy, bạn đừng quên tham khảo và áp dụng những giải pháp được gợi ý dưới đây:

✪ Cách khắc phục tại nhà

► Đảm bảo bộ sạc bạn dùng cho iPhone 6 là hàng chất lượng, phù hợp với máy. Đảm bảo máy luôn được sạc pin bằng nguồn điện ổn định. Trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế trải nghiệm các tính năng có trên dế yêu.

► Sử dụng iPhone 6 với mức độ vừa phải. Tránh sử dụng máy trong thời gian dài liên tục, tránh mở các ứng dụng quá nặng. Bạn chỉ nên trải nghiệm tính năng đa nhiệm khi thật sự cần thiết.

► Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 6. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy. Song song đó, bạn cũng nên đặt độ sáng màn hình ở mức phù hợp. Các kết nối nên được tắt bỏ khi bạn sạc pin hoặc khi không còn nhu cầu sử dụng.

► Bạn nên sử dụng iPhone 6 trong môi trường thoáng mát. Tránh để iPhone 6 bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc phải tiếp xúc với những vật tỏa nhiệt cao.

iPhone 6 bị nóng và mau hết pin
Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 6

✪ Đem máy đi sửa chữa

► Đem iPhone 6 đến một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Khi các giải pháp trên không đem lại tác dụng, đây là giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn.

► Nếu sự cố đơn giản xuất phát từ phần mềm, iPhone 6 sẽ được chạy lại phần mềm đúng cách. Ngược lại, nếu phần cứng của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn, main,… cho iPhone, tùy vào từng trường hợp.

iPhone 6 bị nóng mau hết pin
Bạn nên đem iPhone 6 tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 6 bị nóng mau hết pin thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.