Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S8 Plus bị bóng mờ và những cách khắc phục bạn cần biết

0

Nhiều người đang cảm thấy hoang mang bởi sự cố Samsung S8 Plus bị bóng mờ. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này hay chưa?

Với nhiều đột phá ở cả phần cứng lẫn phần mềm, S8 Plus luôn đem tới cho người dùng nhiều sự trải nghiệm thú vị. Trong đó, màn hình vô cực sử dụng công nghệ AMOLED của máy cũng được đánh giá cao với khả năng hiển thị vô cùng xuất sắc.

S8 Plus bi bong mo
S8 Plus luôn được đánh giá cao về khả năng hiển thị vô cùng xuất sắc

Thế nhưng với các đột phá của mình, S8 Plus cũng thường xuyên gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Tình trạng S8 Plus bị bóng mờ là một ví dụ điển hình mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Xem thêm:

S8 Plus bị bóng mờ là gì? Nguyên nhân nào gây ra?

S8 Plus bị bóng mờ còn được gọi là hiện tượng lưu ảnh hay burn – in. Đây là tình trạng rất dễ nhận biết. Bởi khi nó xảy ra, bạn sẽ thấy có những vệt đen, chữ, hay những hình ảnh tĩnh mờ ảo được lưu lại trên tấm nền màn hình.

Điều này thường dẫn đến hiện tượng điểm ảnh mất màu, logo hoặc khung hình không biến mất mà bị lưu lại, khiến hình bị chồng lên hình vô cùng khó chịu.

S8 Plus bị bóng mờ
S8 Plus bị bóng mờ sẽ tạo ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng máy

Nguyên nhân gây ra sự cố trên thường là do:

Các thành phần phát sáng trên màn hình có “vòng đời” khác nhau. Khi một số thành phần phát sáng hoạt động quá lâu, chúng sẽ trở nên yếu hơn. Điều này khiến tấm nền màn hình bị ám đen giống như hình ảnh tĩnh mà chúng đang hiển thị. Khi đó, người dùng sẽ nhìn thấy các bóng mờ xuất hiện trên màn hình.

S8 Plus bị bóng mờ
Bóng mờ xuất hiện trên màn hình S8 Plus

Đối với Samsung S8 Plus và các smartphone hiện nay, sự khác nhau về chu kỳ vòng đời của 3 điểm ảnh LED đỏ – xanh lá – xanh dương là nguyên nhân cụ thể gây ra sự cố. Khi 1 trong 3 điểm ảnh này bị chết (mất tác dụng), màn hình không thể chuyển hóa hình ảnh mới khi người dùng chuyển kênh hay chuyển sang nội dung hiển thị khác. Từ đó dẫn đến hiện tượng bóng mờ màn hình khó chịu.

S8 Plus bị bóng mờ
Sự khác nhau về vòng đời của các thành phần phát sáng là nguyên nhân chính gây ra lỗi

S8 Plus bị bóng mờ thường xuất hiện nhiều nhất ở khu vực nút Home, nút Back ảo hoặc các thanh thông báo, điều hướng. Bởi ở các khu vực này thường có các hình ảnh, văn bản hoặc màu sắc tĩnh tồn tại trong thời gian dài.

Khắc phục S8 Plus bị bóng mờ như thế nào?

Để khắc phục tình trạng bóng mờ trên S8 Plus, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

Đặt hình nền đơn sắc (chỉ có một màu duy nhất) cho S8 Plus. Như vậy, các thành phần phát sáng sẽ không phải hiển thị nhiều hơn ở các khu vực còn lại. Từ đó, tình trạng bóng mờ cũng được ngăn chặn xảy ra.

Bật chế độ màn hình tự động xoay cho thiết bị. Điều này giúp tấm nền màn hình có thể hiển thị một cách đồng đều.

Rút ngắn thời gian chờ tắt màn hình. Đồng thời, bạn cũng không nên để màn hình của máy ở trạng thái tĩnh quá lâu.

Không nên để màn hình của máy ở chế độ quá sáng. Song song đó, bạn cũng nên để máy ở theme tối để tình trạng bóng mờ được hạn chế.

S8 Plus bị bóng mờ
Bạn nên để máy ở theme tối

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus cho chiếc dế yêu của mình. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi S8 Plus bị bóng mờ thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.