Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A12 bị lag và cách khắc phục nhanh – gọn – lẹ

0

Samsung A12 bị lag là sự cố mang đến cảm giác ức chế cho người dùng máy trong quá trình sử dụng. Bởi với tình trạng này, những phút giây trải nghiệm trên smartphone cũng liên tục bị gián đoạn, khiến bạn không thể tận dụng và tận hưởng những tính năng thời thượng được trang bị sẵn trên dế yêu.

A12 là chiếc smartphone thuộc phân khúc phổ thông của nhà Sam. Chính vì vậy, các thông số cấu hình của máy cũng chỉ ở mức vừa – đủ – dùng, chứ không hề quá khủng. Đây cũng là lý do khiến tình trạng Samsung A12 bị lag dễ xuất hiện trên máy hơn bình thường.

Hiện tượng giật, lag ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người dùng khi trải nghiệm Samsung A12. Đồng thời nếu xuất hiện với tần suất quá thường xuyên, việc sử dụng các tính năng trên máy bị cũng bị cản trở. Do đó, nếu đen đủi gặp phải tình trạng Samsung A12 bị lỗi với dấu hiệu này, bạn cần tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Samsung A12 bị lag

Giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho lỗi Samsung A12 bị lag

Khi Samsung A12 bị giật lag, một vài thủ thuật đơn giản sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

✪ Khởi động lại máy

Khởi động lại giúp làm mới các tính năng trên A12, mang đến sự ổn định và trơn tru cho hoạt động của máy. Khi Samsung A12 có dấu bị đơ, chậm hay giật lag, đây cũng là giải pháp đầu tiên bạn nên áp dụng cho chiếc dế yêu của mình.

Trong thời gian trải nghiệm Samsung A12, nếu muốn dế yêu luôn chạy mượt mà, bạn cũng nên khởi động lại máy thường xuyên.

Khởi động lại Samsung

✪ Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Đây được coi là một bí quyết của người dùng smartphone Android nói chung và người dùng điện thoại Samsung nói riêng. Nếu tình trạng Samsung A12 bị chậm xuất hiện ngày càng nhiều, bạn nên giảm hiệu ứng khung hình chuyển động trên máy với thao tác sau đây:

Cài đặt => Thông tin điện thoại => Thông tin bản tạo. Tại đây, bán nhấn 5 – 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo cho đến khi có thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển của thiết bị.

Bạn vào Cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây, bạn giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x là được.

✪ Tắt ứng dụng chạy nền

Ứng dụng chạy nền cũng là “thủ phạm” quen mặt của tình trạng “ì ạch” trên máy. Không chỉ vậy, đây cũng là nguyên nhân đằng sau hiện tượng hao pin nhanh trên Samsung A12. Do đó, với những ứng dụng chạy nền, bạn cũng nên tắt bỏ.

Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm ảo ở bên trái nút Home. Trong danh sách các ứng dụng chạy ngầm hiển thị, bạn vuốt ứng dụng lên trên để tắt bỏ ứng dụng này. Hoặc nếu muốn tắt bỏ tất cả ứng dụng đang chạy ngầm, bạn chỉ cần chọn lệnh Đóng tất cả là xong.

Tắt ứng dụng chạy nền

✪ Dọn dẹp bộ nhớ

Để tối ưu bộ nhớ trên Samsung A12 một cách tự động, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, kéo xuống dưới và chọn Chăm sóc thiết bị. Tại đây, bạn chọn Tối ưu ngay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dọn dẹp bộ nhớ cho dế yêu một cách thủ công bằng cách xóa bỏ các ứng dụng không cần đến, xóa/chuyển bớt hình ảnh, video qua các công cụ lưu trữ đám mây. Bởi khi bộ nhớ của Samsung A12 quá đầy, máy cũng không thể xử lý tác vụ của người dùng một cách trơn tru.

✪ Cập nhật phần mềm

Phiên bản phần mềm mới đôi khi cũng có thể giúp dế yêu xử lý những sự cố còn tồn tại. Do vậy, nếu Samsung A12 bị lag và nhà Sam đã tung ra phiên bản phần mềm mới, bạn cũng nên tiến hành update ngay cho dế yêu.

Cập nhật phần mềm Samsung

✪ Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa Samsung A12 về trạng thái xuất xưởng như khi mới mua về. Các dữ liệu trên máy cũng vì thế mà được xóa sạch một cách gọn ghẽ. Vì thế, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên A12 cẩn thận.

Để đưa Samsung A12 về chế độ cài đặt gốc, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung =>  Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là được.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trên đây là những giải pháp dành cho lỗi Samsung A12 bị lag. Nếu những giải pháp này chưa thể đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín nhé.

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.