Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung S20 Plus không nhận SIM, bạn phải làm thế nào?

0

Samsung S20 Plus không nhận SIM mang đến nhiều “rắc rối” cho người dùng. Vì lúc này, bạn không thể gọi điện cho người khác cũng như nhận cuộc gọi. Do đó, đàm thoại trên dế gián đoạn.

Samsung A20 Plus là chiếc smartphone có chi phí khá cao của nhà Sam. Nhưng nhiều người đánh giá rằng nó rất “đáng đồng tiền bát gạo”, khi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy vậy, không phải lúc nào máy cũng hoạt động tốt 100%, các sự cố, trục trặc vẫn xảy ra. Chẳng hạn như, nhiều Samfan “phàn nàn” rằng lỗi Samsung S20 Plus không nhận SIM, đang là vấn đề làm “đau đầu”.

Điện thoại Samsung S20 Plus không nhận SIM

Lý do Samsung S20 Plus không nhận SIM?

Khi điện thoại S20 Plus không nhận sim, trên máy sẽ xuất hiện các thông báo như “No service”, “SIM error”,… Bạn không thể sử dụng 3G/4G, không nghe/gọi qua sim được. Lý do sao lại có bất tiện này?

Có thể vấn đề là do SIM của bạn đã bị hỏng.

➤ Điện thoại Samsung S20 Plus của bạn có đang nằm ở ngoài vùng phủ sóng?

➤ Người dùng có thể bật chế độ máy bay và quên tắt chế độ này đi.

➤ Samsung S20 Plus đã bị rơi rớt, hoặc máy bị vô nước làm linh kiện bên trong bị hỏng. Nên máy mới không nhận SIM được nữa…

Xem thêm:

Tại sao Samsung S20 Plus không nhận SIM

Làm sao để khắc phục tình trạng Samsung S20 Plus không nhận SIM?

Chức năng đàm thoại trên máy rất quan trọng và không thể thiếu, kể cả là chiếc smartphone cao cấp đi chăng nữa. Do vậy, không một ai muốn lỗi phải xảy ra khi về sim trên S20 Plus, hoặc bất cứ chiếc điện thoại nào khác. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy thử thực hiện các mẹo dưới đây:

Xem lại SIM và khe SIM của bạn

Đôi khi, lỗi hư hỏng đến từ sim điện thoại của bạn chứ không phải do máy. Thao tác đầu tiên, bạn hãy thử tháo sim ra, sau đó dùng khăn mềm (có thấm một ít cồn), lau sạch bụi trên bề mặt sim. Tiến hành lắp lại thật cẩn thận, chuẩn xác và xem thử sim có hoạt động hay không. Hoặc bạn có thể lấy một chiếc điện thoại khác, lắp sim này vào. Nếu như máy đó vẫn không nhận sim thì do sim của bạn đã hỏng. Cần liên hệ tới nhà mạng để làm lại sim khác! Đồng thời, cần đảm bảo rằng bạn đang ở khu vực có sóng tốt.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên xem thử khe sim của bạn có bình thường không? Nếu nhận thấy các dấu hiệu như gãy, nứt… bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, hoặc sửa chữa để khắc phục.

Kiểm tra lại SIM và khe SIM

Xem lại chế độ máy bay trên S20 Plus

Bạn cần kiểm tra lại chế độ máy bay có được bật trên điện thoại không nha! Nếu có, chỉ cần tắt chế độ này đi là được. Vì đây có thể là “thủ phạm” của việc S20 Plus không “chịu” nhận SIM đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật và tắt chế độ máy bay. Đây cũng là một thủ thuật “quen mặt”, để khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối như wifi, 3G/4G, bluetooth…

Xử lý Samsung S20 Plus không nhận SIM

Khởi động lại Samsung S20 Plus

Nếu Samsung S20 Plus vẫn còn gặp tình trạng này, bạn hãy thực hiện tắt nguồn/khởi động lại cho dế yêu. Thao tác này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời, khắc phục được các sự cố nhỏ trên máy.

Cập nhật lại phần mềm cho máy

Việc bạn cố tình “lơ đi” các bản cập nhật phần mềm, cũng có thể là nguyên nhân. Các phiên bản cập nhật không chỉ cung cấp một số tính năng mới, mà còn có thể khắc phục sự cố đang tồn tại ở phiên bản cũ. Do vậy, bạn hãy thử cập nhập hệ điều hành Android của mình để xử lý sự cố trên.

Khắc phục Samsung S20 Plus không nhận SIM

Đặt lại cài đặt mạng cho Samsung S20 Plus

Một thủ thuật khác mà Samfan có thể thực hiện, để khắc phục sự cố cho SIM, chính là khôi phục cài đặt mạng, mạng dữ liệu về mặc định ban đầu. Bạn chỉ cần thực hiện các bước Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng là được.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Biện pháp xử lý “mạnh tay” hơn, nếu như tất cả các phương án trên đều không hiệu quả. Samfan chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc là xong. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu trước khi thực hiện nhé!

Bạn cần lưu ý:

  • Nếu như máy vẫn “ngoan cố” không nhận SIM. Thì người dùng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Bạn nên đến các nơi sửa chữa Samsung uy tín để khắc phục nhé! Có khả năng, điện thoại của bạn đang bị hỏng phần cứng đấy!
  • Gợi ý hàng đầu dành cho bạn chính là FASTCARE. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa máy. Các thợ sửa chữa ở đây sẽ giúp bạn xem xét kỹ lưỡng, hỗ trợ khắc phục lỗi của dế yêu. Đồng thời, trung tâm còn thực hiện nhanh chóng, uy tín và vô cùng chuyên nghiệp với giá cực ưu đãi.

FASTCARE - Trung tâm sửa chữa smartphone hàng đầu hiện nay

Chúc người dùng khắc phục thành công lỗi Samsung S20 Plus không nhận SIM!

Leave A Reply

Your email address will not be published.