Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A50 bị lỗi cảm ứng, đâu là giải pháp hiệu quả nhất?

0

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung A50 bị lỗi cảm ứng vô cùng khó chịu mà chưa biết phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả nhất.

Ở thời điểm ra mắt, A50 là một chiếc smartphone tầm trung được nhiều người săn đón. Được coi là bước chuyển mình của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, A50 cũng nghiễm nhiên được sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá. Từ màn hình Infinity U hiện đại, tính năng cảm biến vân tay quang học dưới màn hình thời thượng cho tới camera chụp hình xuất sắc. Tất cả đã làm nên sức hút đặc biệt của chiếc smartphone này.

Samsung A50 bi loi cam ung
Samsung A50 sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều chiếc smartphone khác, Samsung A50 cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố trong thời gian hoạt động. Trong đó, Samsung A50 bị lỗi cảm ứng là một trường hợp xảy ra phổ biến.

Lỗi cảm ứng trên Samsung A50, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện

Cảm ứng của Samsung A50 bị chập chờn, phản hồi không ổn định.

Cảm ứng của máy nhảy loạn lung tung, phản hồi không chính xác.

Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn nên không thể phản hồi.

✪ Nguyên nhân

Samsung A50 bị quá tải, khi bạn mở các ứng dụng quá nặng, trải nghiệm máy quá lâu hoặc sử dụng quá nhiều tính năng cùng lúc. Khi đó, khả năng xử lý và phản hồi của máy sẽ bị cản trở. Điều tương tự cũng xảy ra khi máy bị đầy bộ nhớ.

Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình của máy còn ướt. Khi đó, việc máy phản hồi sai thao tác của người dùng cũng là điều dễ hiểu.

Bộ sạc bạn sử dụng cho A50 đã bị hư hỏng hoặc không thật sự phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận cảm ứng.

Phần mềm của A50 bị xung đột. Phần cứng của máy bị hư hỏng sau khi máy bị ngấm nước hoặc tác động mạnh. Đây cũng là 2 nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi cảm ứng trên máy.

Samsung A50 bi loi cam ung
Sau khi bị tác động mạnh, màn hình cảm ứng của A50 sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng

Làm sao để khắc phục Samsung A50 bị lỗi cảm ứng?

Với tình trạng cảm ứng Samsung A50 bị lỗi, có thể bạn sẽ cần tới những thủ thuật sau đây để khắc phục:

✪ Khắc phục tại nhà

Khởi động lại máy. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng chiếc A50 của mình với một mức độ phù hợp.

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ khác. Song song đó, bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp tập tin rác trên Samsung A50.

Chỉ thực hiện thao tác khi tay bạn và màn hình của máy khô ráo, sạch sẽ. Luôn sạc pin cho A50 bằng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng.

Nếu nghi ngờ A50 bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

Samsung A50 bi loi cam ung
Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn vẫn còn được bảo hành và lỗi cảm ứng xảy ra không rõ nguyên nhân, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem A50 tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Nếu máy bị hư hỏng ở phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy. Đôi khi, cũng có thể bạn chỉ cần thay IC cảm ứng. Tuy nhiên, thay màn hình vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn.

Samsung A50 bi loi cam ung
Bạn nên gửi gắm A50 cho một trung tâm sửa chữa uy tín

Với những thông tin nêu trên, hy vọng tình trạng Samsung A50 bị lỗi cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.