Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình, đâu là giải pháp xử lý tối ưu?

0

Khi phải đối mặt với lỗi Oppo F1 Plus bị sọc màn hình, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng mất đi sự thoải mái và trọn vẹn vốn có. Do vậy, phải làm sao để xử lý lỗi hư hỏng này luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Viền siêu mỏng, camera selfie chụp siêu nét, màn hình tái hiện rực rỡ, độ sáng cao. Đây chính là những ưu điểm nổi bật của Oppo F1 Plus, giúp chiếc điện thoại này sớm trở thành dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Với màn hình lớn có khả năng hiển thị tốt, F1 Plus đem tới cho người dùng không gian trải nghiệm thoải mái, nhưng vẫn giữ được độ mịn màng của ảnh.

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình
Oppo F1 Plus được đánh giá cao về thiết kế, camera và màn hình

Tuy nhiên, các ưu điểm về màn hình trên Oppo F1 Plus sẽ dần trở nên vô nghĩa, nếu như bạn gặp phải lỗi Oppo F1 Plus bị sọc màn hình. Đây là một trong những sự cố phổ biến nhất xuất hiện trên chiếc điện thoại này, đem tới nhiều phiền phức cho những ai đang sử dụng máy.

Có thể bạn quan tâm:

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện

Trên màn hình Oppo F1 Plus xuất hiện đường sọc ngang, dọc hoặc sọc nhiễu. Những đường sọc này khiến khả năng quan sát nội dung trên màn hình bị cản trở.

Các đường sọc tồn tại một cách cố định. Thậm chí đôi khi, chúng còn xuất hiện kèm theo lỗi nhấp nháy màn hình hoặc các lỗi cảm ứng vô cùng khó chịu.

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình
Oppo F1 Plus bị sọc màn hình

✪ Nguyên nhân

Socket màn hình bị lỏng, chập, hỏng hoặc kết nối kém. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn để Oppo F1 Plus phải chịu một tác động mạnh nào đó. Chẳng hạn như làm máy rơi, để máy bị chèn ép hay va đập.

Màn hình bị nhiễm từ cũng là một nguyên nhân khiến F1 Plus bị sọc màn hình. Khi bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao (gần trạm phát sóng, nguồn điện, nam chân điện, loa,…), trường hợp này sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.

F1 Plus đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Lúc này, chất lượng của màn hình đã bị suy giảm. Vì thế, bạn cũng dễ gặp phải lỗi sọc màn hình hơn ban đầu.

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình
Tác động mạnh từ bên ngoài là nguyên nhân chính khiến màn hình F1 Plus bị sọc

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình và giải pháp khắc phục

Sọc màn hình là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy, bạn thường không thể tự mình khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật quen thuộc. Nếu không may gặp phải lỗi, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau:

Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào phía trên màn hình của máy. Có thể các đường sọc sẽ tạm thời biến mất.

Tiếp tục sử dụng Oppo F1 Plus một cách cẩn thận. Đây là giải pháp tình thế cho trường hợp lỗi sọc màn hình chưa quá nghiêm trọng.

Thay màn hình Oppo F1 Plus tại một trung tâm thay màn hình Oppo chuyên nghiệp và uy tín. Nếu muốn khắc phục lỗi Oppo F1 bị sọc màn hình triệt để, đây chính là giải pháp mà bạn nên lựa chọn.

Oppo F1 Plus bị sọc màn hình
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình Oppo F1 Plus cho máy

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công và luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên máy.

Leave A Reply

Your email address will not be published.