Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật giúp bạn xử lý Samsung A51 lỗi Bluetooth hiệu quả

0

Samsung A51 bị lỗi Bluetooth sẽ cản trở bạn kết nối dế yêu với những phụ kiện quan trọng khác của mình. Đồng thời, việc truyền – nhận dữ liệu giữa máy với các thiết bị xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo.

Samsung A51 là thiết bị khá nổi bật trong phân khúc tầm trung. Với những ai chỉ cần một chiếc smartphone đẹp, hiệu năng ổn, chụp hình tương đối và có mức giá bán ra vừa phải, đây chính là một lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng, thời gian trải nghiệm máy có thể không được trọn vẹn như những gì bạn mong muốn. Nhất là khi Samsung A51 bỗng dưng xuất hiện một tình trạng bất thường nào đó. Samsung A51 bị lỗi Bluetooth là một ví dụ điển hình.

Samsung A51 loi Bluetooth
Samsung A51 có lượng người dùng khá đông đảo

Với tình trạng không mấy xa lạ này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện sau đây:

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Với những vấn đề xảy ra với Bluetooth trên máy, bạn nên “reset” kết nối này. Trước hết, bạn nên thử tắt rồi bật lại Bluetooth và  thử tắt bỏ Wifi, nếu kết nối này đang được bật.

Nếu thao tác trên không hiệu quả, bạn cần kích hoạt chế độ máy bay trên chiếc Samsung A51 của mình. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này để các kết nối trên máy được làm mới nhanh chóng.

Khởi động lại Samsung A51

Bạn có thể khởi động lại Samsung A51 bằng thao tác đơn giản: Nhấn phím Nguồn trong khoảng 1 – 2 giây => Chọn Khởi động lại (Restart) trên màn hình rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Khởi động lại giúp giải phóng RAM, xử lý một vài xung đột nhỏ ở phần mềm. Vì vậy nhiều sự cố quen thuộc cũng được khắc phục chỉ với thủ thuật cơ bản này.

Samsung A51 loi Bluetooth
Khởi động lại máy là thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng

Quên các thiết bị đã ghép nối

Nếu Samsung A51 không thể kết nối Bluetooth hoặc gặp phải những vấn đề tương tự, bạn nên thử quên các thiết bị ghép nối trên máy. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth. 

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã từng được ghép nối trên Samsung A51. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào từng thiết bị và nhấn Quên là được.

Khôi phục cài đặt mạng

Với những lỗi xảy ra ở Wifi, 3G/4G hay Bluetooth, khôi phục cài đặt mạng cũng là một giải pháp bạn không nên bỏ qua. Thao tác này chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy, không ảnh hưởng tới dữ liệu và cài đặt khác.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn vào mục Khôi phục cài đặt mạng là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Khôi phục cài đặt gốc, nếu như nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy, nếu nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm

Những biện pháp trên không đem lại tác dụng? Bạn nên đem Samsung A51 đi bảo hành hoặc sửa chữa. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố này thành công trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: 4 cách chụp màn hình Samsung A51 siêu đơn giản, bạn đã biết chưa?

Leave A Reply

Your email address will not be published.