Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị đen màn hình và tất tần tật những điều bạn cần biết

0

iPhone 7 Plus bị đen màn hình là một sự cố nghiêm trọng và quen thuộc. Thế nhưng mỗi khi phải đối mặt với sự cố này, các iFan vẫn không thể tránh khỏi cảm giác bối rối bởi không biết phải làm gì tiếp theo.

Các dòng iPhone mới liên tục được ra mắt, vừa được cải tiến về ngoại hình, vừa được nâng cấp về hiệu năng, đem tới cho các iFan những sự lựa chọn đa dạng. Thế nhưng, các dòng iPhone cũ như iPhone 7 Plus vẫn không hề mất đi sức hút của mình. Chỉ có điều, qua thời gian, một thiết bị đẳng cấp như iPhone 7 Plus cũng có nguy cơ cao phải đối mặt với nhiều hư hỏng khó chịu. iPhone 7 Plus bị đen màn hình là một trong số đó.

iPhone 7 Plus bị đen màn hình
iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Xem thêm:

Các trường hợp màn hình iPhone 7 Plus bị đen phổ biến

Bạn nghĩ rằng trường hợp iPhone 7 Plus bị đen màn hình nào cũng giống nhau? Sự thật không phải như vậy đâu nhé. Bởi sự cố này có thể chia thành nhiều trường hợp, mỗi trường hợp đều có dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục hoàn toàn khác biệt.

Trường hợp 1: Màn hình bị đen, không thể lên nguồn

Dấu hiệu: Ở trường hợp này, chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị “ngủm” hoàn toàn. Máy không thể lên màn hình, nguồn cũng không thể lên. Các chức năng trên máy đều bị “tê liệt”.

Nguyên nhân: iPhone 7 Plus hết pin nhưng bạn không để ý. Nếu nghiêm trọng, có thể chiếc dế yêu của bạn đã bị hỏng main.

Cách khắc phục: Bạn thử sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng (bạn cần đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt). Nếu cách này không đem lại hiệu quả, bạn cần đem dế yêu đi kiểm tra và sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

iPhone 7 Plus bị đen màn hình
Bạn hãy thử cắm sạc cho chiếc iPhone 7 Plus của mình

Trường hợp 2: iPhone 7 Plus bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Dấu hiệu: iPhone 7 Plus mất khả năng hiển thị. Màn hình của máy cũng chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nghe được âm thanh phát ra từ máy. Nếu gọi điện cho sim gắn trên iPhone 7 Plus, máy vẫn có thể đổ chuông hoặc rung như bình thường.

Nguyên nhân: Có thể iPhone 7 Plus bị hư màn hình hoặc IC hiển thị. Đây là 2 bộ phận khác nhau và để biết chính xác bộ phận nào bị hư hỏng, bạn cũng phải tìm đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách khắc phục: Bạn cần nhanh chóng đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc IC hiển thị. Đây là 2 dịch vụ có mức chi phí vô cùng chênh lệch. Vì vậy, bạn chỉ nên gửi gắm dế yêu cho những trung tâm uy tín, để được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” chuẩn xác nhất.

thay man hinh iPhone 7 Plus
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus

Trường hợp 3: Màn hình iPhone 7 Plus tự nhiên bị tối

Dấu hiệu: Dấu hiệu của trường hợp này cũng tương tự trường hợp (1) kể trên. Tuy nhiên, nếu bạn để nghiêng màn hình, bạn vẫn có thể thấy được nội dung hiển thị ở mức khá mờ. Còn nếu để bình thường, bạn hoàn toàn chỉ thấy một màu tối đen.

Nguyên nhân: Có thể do hỏng IC đèn màn hình trên main, socket màn hình bị lỏng, gỉ, cổ màn hình yếu hoặc do những hư hỏng ở IC khác trên main gây ra.

Cách khắc phục: Bạn cũng phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone để những kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng. Từ đó, bạn mới biết được cách khắc phục phù hợp với trường hợp mà dế yêu đang gặp phải.

Bạn chỉ nên gửi gắm iPhone 7 Plus cho các trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn chỉ nên gửi gắm iPhone 7 Plus cho các trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ về lỗi iPhone 7 Plus bị đen màn hình. Nếu cần được tư vấn, bạn đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.