Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A7 không lên màn hình, đâu là giải pháp dành cho bạn?

0

Samsung A7 không lên màn hình có thể làm quá trình trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Bởi nếu màn hình không thể hiển thị cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy được nữa.

Samsung A7 là một thiết bị cận cao cấp nổi bật của nhà Sam. Bên cạnh hiệu năng mạnh mẽ, màn hình 5.5 inch với độ phân giải full HD cũng là ưu điểm sáng giá của chiếc smartphone này.

Tuy nhiên qua thời gian, Samsung A7 sẽ không còn hoạt động tốt như ban đầu. Bởi lúc này, các bộ phận trên máy cũng thường có nguy cơ hư hỏng cao hơn trước. Do đó, nếu đen đủi, bạn có thể phải đối mặt với lỗi Samsung A7 không lên màn hình vô cùng khó chịu. Vậy để khắc phục, bạn phải làm sao?

Samsung A7 không lên màn hình
Samsung A7 – một chiếc smartphone cận cao cấp nổi bật

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Các trường hợp Samsung A7 không lên màn hình phổ biến

Không phải trường hợp không lên màn hình nào cũng giống nhau. Vì thế, bạn cần phân biệt các trường hợp thường gặp, để biết cách khắc phục chính xác nhất tình trạng mà chiếc A7 của của mình gặp phải.

Về cơ bản, lỗi không lên màn hình trên Samsung A7 có thể chia thành 2 trường hợp chính sau đây:

✪ Trường hợp 1

Dấu hiệu: Màn hình Samsung A7 không thể hiển thị mà chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể lên nguồn và các chức năng khác vẫn có thể hoạt động. Khi có cuộc gọi đến, máy vẫn có thể đổ chuông như bình thường.

Nguyên nhân: Màn hình của Samsung A7 đã bị hư hỏng do những tác động bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt, va đập, ngấm nước. Ngoài ra, việc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng ở bộ phận này.

Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Samsung A7 cho dế yêu. Bạn chú ý chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại những địa chỉ chuyên nghiệp và uy tín.

Samsung A7 bị đen màn hình
Rơi rớt có thể khiến màn hình Samsung A7 bị hư hỏng

✪ Trường hợp 2

Dấu hiệu: Samsung A7 không lên màn hình. Song song đó, máy cũng không thể lên nguồn và mọi chức năng khác cũng không thể hoạt động. Lúc này, bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy.

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trường hợp này. Có thể bạn đã để máy hết pin mà không chú ý. Hoặc pin, main, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Tương tự với hư hỏng ở màn hình, hư hỏng ở các bộ phận này cũng thường do tác động ngoại lực gây ra. Đồng thời, việc từng đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ kém uy tín hoặc thường xuyên sạc pin cho máy bằng bộ sạc không phù hợp cũng là một nguyên nhân thường gặp.

✤ Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút bằng bộ sạc chính hãng. Sau đó, bạn khởi động lại máy như bình thường. Nếu không có tác dụng, bạn sẽ phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay main, pin, IC nguồn cho A7 trong trường hợp này.

Samsung A7 không lên màn hình
Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín

LƯU Ý: Samsung A7 không lên màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra sự cố cũng thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, thay vì cố gắng tự khắc phục tại nhà, bạn nên gửi gắm máy cho những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.