Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung Note 9 bị sọc màn hình, giải pháp nào khắc phục tối ưu?

0

Samsung Note 9 bị sọc màn hình luôn được coi là một lỗi hư hỏng khó chịu. Đồng thời, sự cố này còn thường xuyên xảy ra, khiến nhiều người dùng liên tục bị làm phiền trong quá trình trải nghiệm.

Note 9 dễ dàng gây ấn tượng với người dùng nhờ màn hình khủng và khả năng hiển thị xuất sắc. Bên cạnh đó, những đặc điểm khác của máy như camera, cấu hình, thời lượng pin đều được các tín đồ công nghệ đánh giá cao. Chính vì vậy, Note 9 đã trở thành một chiếc smartphone được nhiều người “săn lùng” trong suốt thời gian qua.

Samsung Note 9 bị sọc màn hình
Note 9 đang được nhiều người dùng săn đón

Tuy nhiên, một số người dùng kém may mắn lại đang gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bị sọc màn hình trong quá trình sử dụng. Đây rõ ràng là một sự cố khó chịu, làm lu mờ những ưu điểm kể trên của chiếc smartphone cao cấp này.

Samsung Note 9 bị sọc màn hình, nguyên nhân do đâu?

Khi màn hình Samsung Note 9 bị sọc, bạn sẽ thấy có những vết sọc nhiễu, sọc ngang dọc xuất hiện trên màn hình của máy. Từ đó, việc quan sát nội dung hiển thị sẽ bị cản trở ít nhiều. Chưa kể đến việc tình trạng này còn hay đi kèm với lỗi cảm ứng, khiến việc trải nghiệm máy của bạn liên tục gặp khó khăn.

Samsung Note 9 sọc màn hình
Nếu màn hình Note 9 bị sọc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm máy

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

Note 9 từng bị va đập mạnh, khiến cáp màn hình bị hư hỏng. Rơi rớt, đè nén là những trường hợp thường gặp.

Người dùng luôn để Note 9 trong túi chật, khiến máy bị cấn. Thói quen này cũng làm tăng nguy cơ sọc màn hình trên máy.

Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Note 9 của mình. Nếu màn hình của máy từng bị hỏng và được thay mới, bạn cần nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Chiếc Note 9 của bạn không phải là hàng chính hãng của Samsung. Hoặc dù là hàng chính hãng nhưng bạn lại đen đủi mua phải một thiết bị có lỗi ngay từ đầu.

Note 9 bị xung đột hệ thống. Dù sọc màn hình ít khi xuất phát từ lỗi phần mềm nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này.

Samsung Note 9 bị sọc màn hình
Va đập là một nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 9 bị sọc

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 9 loạn cảm ứng

Bạn cần làm gì khi Samsung Note 9 bị sọc màn hình?

Từ những nguyên nhân kể trên, bạn có thể thấy rằng lỗi sọc màn hình trên Samsung Note 9 không hề dễ khắc phục. Vì vậy, cũng không có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn khi không may phải đối mặt với lỗi hư hỏng này:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Thử đưa Samsung Note 9 về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này chỉ có tác dụng khi sự cố do lỗi về phần mềm gây ra:

+ Vào Cài đặt, chọn Quản lý chung.

+ Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

+ Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

khoi phuc cai dat goc Samsung
Đưa Samsung Note 9 về chế độ cài đặt gốc

Thử gõ nhẹ vào màn hình của Samsung Note 9. Đây cũng là mẹo nhỏ thường được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng có thể phát huy tác dụng như mong muốn của người dùng.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Nếu sự cố do lỗi khách quan gây ra, bạn sẽ được hỗ trợ.

Đa phần các trường hợp Note 9 bị sọc màn hình đều cần phải đem máy đi sửa chữa. Với trường hợp này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ. Sau khi được thay mới một cách chuẩn xác, lỗi sọc màn hình cũng sẽ được khắc phục tối ưu.

Samsung Note 9 bị sọc màn hình
Khả năng cao bạn sẽ phải thay mới màn hình cho Samsung Note 9

Trên đây là một vài gợi ý để khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị sọc màn hình dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.