Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Plus bị sọc màn hình, bạn phải làm sao để xử lý?

0

Một trong những sự cố thường gặp nhất trên Samsung J7 Plus chính là tình trạng J7 Plus bị sọc màn hình. Sự cố này luôn đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng máy.

J7 Plus tuy không quá nổi bật như J7 Prime hay J7 Pro nhưng vẫn đủ làm nhiều khách hàng cảm thấy ấn tượng. Màn hình của máy vừa có kích thước khủng, vừa có khả năng hiển thị chi tiết hình ảnh chân thực với độ tương phản cao. Đặc biệt, bộ phận này còn được bảo vệ bởi tấm kính cường lực vát cong siêu “chất”.

man hinh J7 Plus bi soc
J7 Plus được đánh giá cao về màn hình

Dù ghi điểm bằng màn hình “thời thượng” nhưng J7 Plus vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau liên quan tới bộ phận này của máy. Trong đó, lỗi J7 Plus bị sọc màn hình là một tình trạng phổ biến.

J7 Plus sọc màn hình khó chịu như thế nào?

Nếu chiếc J7 Plus của bạn bị sọc màn hình, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Bởi lúc này, J7 Plus sẽ xuất hiện những dấu hiệu đáng ghét sau:

Màn hình bị sọc nhiễu. Bạn không thể quan sát rõ nội dung được hiển thị.

Màn hình bị sọc ngang dọc. Bạn không thể thao tác thoải mái như ban đầu.

Màn hình vừa bị sọc, vừa bị lỗi cảm ứng. Điều này khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng.

J7 Plus bị sọc màn hình
J7 Plus là một sự cố vô cùng khó chịu

Ngoài ra, lỗi sọc màn hình còn khiến vẻ đẹp sang trọng vốn có của J7 Plus bị lu mờ. Khả năng hiển thị xuất sắc của máy cũng dần biến mất. Bạn chỉ có thể sử dụng chiếc dế yêu của mình với cảm giác vô cùng phiền phức và ức chế.

Xem thêm:

J7 Plus sọc màn hình, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng sọc màn hình trên smartphone thường do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng gây ra. Tuy nhiên đôi khi, sự cố này cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

✪ Lỗi chủ quan

Bạn để máy trong túi chật thường xuyên. Điều này khiến máy dễ bị cấn và hư hỏng.

J7 Plus từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh với bề mặt cứng. Sự cố quen thuộc này cũng là một nguyên nhân khiến màn hình của máy bị sọc.

J7 Plus từng bị tì đè hoặc ngấm nước. Khi đó, linh kiện bên trong sẽ bị hư hỏng và lỗi sọc màn hình cũng có thể xuất hiện.

✤ J7 Plus đã bị xung đột phần mềm. Một số ít trường hợp màn hình của máy bị sọc do lỗi về phần mềm gây ra.

J7 Plus bị sọc màn hình
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình J7 Plus bị sọc

✪ Lỗi khách quan

Chiếc J7 Plus của bạn đã bị lỗi trong quá trình sản xuất hoặc phân phối. Trường hợp này không quá phổ biến nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.

Chiếc J7 Plus của bạn từng bị hư cảm ứng hoặc hỏng màn hình. Điều này khiến bạn phải thay mới màn hình cho J7 Plus. Nhưng nếu thay màn hình “dởm”, lỗi sọc màn hình có thể xuất hiện ngay sau khi màn hình được thay mới.

J7 Plus bị sọc màn hình
Có thể chiếc Samsung J7 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng

J7 Plus bị sọc màn hình, bạn phải làm sao để xử lý?

Sọc màn hình không phải là một sự cố dễ khắc phục. Tuy nhiên, thay vì hoang mang khi gặp phải tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Đưa J7 Plus về chế độ cài đặt gốc nhằm giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong. Trước khi áp dụng, bạn nên đảm bảo các dữ liệu của mình trên máy đã được sao lưu.

khoi phuc cai dat goc Samsung
Cách khôi phục cài đặt gốc J7 Plus

Dùng tay gõ nhẹ lên màn hình Samsung J7 Plus. Thủ thuật này được khá nhiều người áp dụng khi màn hình smartphone bị sọc. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng có thể phát huy hiệu quả như mong muốn.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Đem máy tới trung tâm bảo hành. Đây là lựa chọn dành cho những chiếc J7 Plus vẫn còn thời hạn bảo hành. Đồng thời, người dùng cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất mới là nguyên nhân gây ra lỗi.

J7 Plus bị sọc màn hình
Hãy thử liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

Thay màn hình J7 Plus cho máy. Đây là giải pháp khá tốn kém. Tuy nhiên bù lại, lỗi J7 Plus bị sọc màn hình sẽ được khắc phục nhanh chóng và hoàn toàn triệt để.

Nếu có ý định thay màn hình cho J7 Plus, bạn đừng quên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.