Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì khi Samsung S21 bị đơ màn hình? Khắc phục đơn giản!

0

Samsung S21 bị đơ màn hình là sự cố nhiều người dùng đang gặp phải. Thời điểm này, các thao tác trên máy không còn được mượt mà.

“Bộ cánh” mới toanh của Samsung S21, cùng với camera hoàn hảo, vi xử lý xuất sắc. Chiếc điện thoại này chính là “đối thủ” đáng gờm trong thị trường. Đặc biệt, màn hình vô cực Infinity-O siêu mượt của máy, mang đến cho bạn những giây phút trải nghiệm cực “đã mắt”. Vì vậy, rất nhiều người sở hữu và yêu thích nó. Tuy nhiên, bất chấp những tính năng hiện đại, nếu người dùng sử dụng không đúng cách. Máy vẫn có thể xảy ra một số trục trặc ngoài ý muốn, như Samsung S21 bị đơ màn hình.

Điện thoại Samsung S21 bị đơ màn hình

Vì sao Samsung S21 bị đơ màn hình?

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình điện thoại Samsung S21 bị đơ. Dưới đây chính là một số “thủ phạm” vô cùng quen mặt.

Miếng dán màn hình kém chất lượng, không có độ nhạy làm cho Samsung S21 bị đơ cảm ứng.

Bạn sử dụng Samsung S21 với cường độ quá cao, dùng liên tục không ngừng nghỉ. Đồng thời, quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, nặng máy, cũng làm cho điện thoại bị quá tải, đơ màn hình.

Có thể do phần mềm của máy bị xung đột, vì bạn đã vô ý tải một ứng dụng xung khắc. Lúc này, điện thoại gặp nhiều sự cố trong đó có việc máy bị đơ.

Hư hỏng phần cứng, cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cảm ứng Samsung S21 lúc được lúc không. Lỗi có thể xảy ra lúc bạn làm máy bị rơi vỡ, va đập mạnh, ngấm nước. Làm cho màn hình của máy bị hỏng và không thể thao tác được.

Vì sao Samsung S21 bị đơ màn hình

Mẹo khắc phục lỗi Samsung S21 bị đơ màn hình

Chắc hẳn, bạn đang cảm thấy lo lắng khi có sự cố trên chiếc smartphone cao cấp, mắc tiền. Hãy bình tĩnh, và thực hiện theo các thủ thuật điện thoại dưới đây nhé!

Buộc khởi động lại Samsung S21

Đây là thao tác đầu tiên bạn nên thực hiện, để xử lý tình trạng đơ của điện thoại. Phương pháp này tuy đơn giản, nhưng được nhiều Samfan khuyên dùng. Bạn hãy áp dụng các bước:

➤ B1: Cùng lúc nhấn giữ nút NguồnGiảm âm lượng trong 10 giây. (Thao tác này sẽ giúp máy tắt nguồn và bật lại).

➤ B2: Cho đến khi thấy logo Samsung hiển thị thì thả tay ra.

Khởi động lại Samsung S21

Bật chế độ an toàn (Safe Mode) cho Samsung S21

Đôi khi, ứng dụng bên thứ 3 không tương thích với máy, sẽ làm cho dế yêu bị treo, đơ màn hình. Do đó, bạn hãy bật chế độ này lên, để xem thử sự cố có được giải quyết hay không nhé!

➤ B1: Bạn hãy tắt nguồn hoàn toàn cho điện thoại bằng cách bấm và giữ nút nguồn > Bấm vào tùy chọn Tắt nguồn.

➤ B2: Sau khi đã tắt nguồn xong, bạn cần bấm và giữ đồng thời Giảm âm lượng + Nguồn. Khi Samsung S21 bắt đầu khởi động lại, bạn cần bỏ nút Nguồn, nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng. Khi màn hình khóa xuất hiện thì thả ra là được. Lúc này, chế độ an toàn đã được bật.

Bài viết Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng thủ thuật đơn giản nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Bật chế độ an toàn Samsung S21

Sạc pin cho điện thoại Samsung S21 của bạn

Một thủ thuật tiếp theo bạn nên thực hiện, chính là sạc pin cho máy. Tuy nhiên, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng Samsung, cắm nguồn điện trực tiếp và đừng sạc qua laptop nhé! Nên để máy sạc tối đa là 1 giờ đồng hồ, sau đó buộc khởi động lại xem có khắc phục được lỗi hay không.

Sạc pin cho điện thoại Samsung S21

Hard reset điện thoại Samsung

Đây là thủ thuật cuối cùng nếu như các cách trên không thể thực hiện. Và máy của bạn vẫn trong tình trạng bị đơ không phản hồi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện khi không có dữ liệu nào quan trọng, vì thao tác này sẽ đưa lại máy về chế độ “xuất xưởng”.

Để biết cách thực hiện cụ thể, bạn hãy theo dõi bài viết: Hướng Dẫn Reset Samsung Bằng Phím Cứng Chi Tiết Nhất của chúng tôi nhé!

Mang máy đi sửa chữa

Nếu các biện pháp trên vẫn không làm cho Samsung S21 hoạt động bình thường. Máy vẫn y nguyên tình trạng như cũ. Có thể chiếc điện thoại Samsung S21 của bạn đã hỏng phần cứng. Bạn nên mang máy đi kiểm tra, sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Để biết chính xác tình trạng hư hỏng của máy.

FASTCARE - Trung tâm thay màn hình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
FASTCARE – Trung tâm thay màn hình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là các cách xử lý khi Samsung S21 bị đơ màn hình. Chúc mọi người khắc phục thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.