Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 12 không lên màn hình – sự cố nghiêm trọng bạn không thể làm ngơ

0

iPhone 12 không lên màn hình là một sự cố nghiêm trọng bạn không thể bỏ qua. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

iPhone 12 là một chiếc smartphone thời thượng và đắt đỏ. Vì vậy, người dùng máy cũng nghiễm nhiên sở hữu những phút giây trải nghiệm “đáng tiền” với thiết bị của nhà Táo. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu màn hình chuẩn mực trong giới smartphone, iPhone 12 cũng giúp bạn vô tư giải trí với phần hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết.

Tuy nhiên, iPhone 12 vẫn không thể tránh khỏi hư hỏng đáng tiếc nếu từng chịu đựng những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Do vậy, không ít iFan đang cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone 12 không lên màn hình nghiêm trọng.

Màn hình iPhone 12
iPhone 12 sở hữu màn hình chuẩn mực trong giới smartphone

Tại sao iPhone 12 không lên màn hình?

Nếu màn hình iPhone 12 không thể hiển thị, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng máy. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn vô tình để máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. “Thủ phạm” đằng sau sự cố thường là:

Chiếc iPhone 12 của bạn đã cạn sạch pin. Khi đó, máy không còn “năng lượng” để hoạt động nên tất nhiên, màn hình cũng không thể hiển thị.

iPhone 12 bị hư main, bo mạch hoặc chạm linh kiện nào đó bên trong. Với trường hợp này, máy vừa không thể hiển thị màn hình, vừa không thể lên nguồn.

iPhone 12 bị hư màn hình hoặc IC hiển thị. Khi đó, dù màn hình tối đen hoàn toàn, nhưng iPhone 12 vẫn có thể lên nguồn. Nếu có cuộc gọi đến, thậm chí iPhone 12 vẫn có thể đổ chuông như bình thường.

iPhone 12 không lên màn hình thường xuất hiện sau khi máy bị tác động mạnh
iPhone 12 không lên màn hình thường xuất hiện sau khi máy bị tác động mạnh

LƯU Ý: Không lên màn hình là một sự cố phức tạp. Do đó, đôi khi bạn không thể tự mình xác định nguyên nhân của sự cố này trên iPhone 12. Đây chính là lý do khi đen đủi gặp phải lỗi màn hình iPhone 12 không lên, bạn vẫn cần nhanh chóng gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp hiệu quả khi màn hình iPhone 12 bị tối iFan cần biết

iPhone 12 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Với những sự cố nghiêm trọng như iPhone 12 không lên màn hình, bạn cần xác định trước tư tưởng rằng không thể giải quyết tình trạng này tại nhà. Bởi chỉ trong những trường hợp thật sự may mắn, bạn mới có thể tự mình giải quyết sự cố mà thôi.

Cụ thể, với lỗi màn hình iPhone 12 không lên, bạn cần:

Cắm sạc cho máy trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại. Chú ý khi sạc pin, bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.

Khi cách trên không hiệu quả, đem iPhone 12 đi sửa chữa là giải pháp còn lại dành cho bạn. Bởi chỉ khi nào đem máy đi kiểm tra, bạn mới biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cách khắc phục phù hợp.

Thông thường, bạn phải thay màn hình iPhone 12 hoặc thay IC hiển thị cho máy để khắc phục sự cố. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể bạn sẽ phải thay main cho dế yêu. Bạn nên chọn những trung tâm uy tín, để máy được khắc phục sự cố chuẩn xác và kịp thời.

Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi không may gặp phải sự cố
Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi không may gặp phải sự cố

Chúc bạn sớm giải quyết lỗi iPhone 12 không lên màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.