Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn và tuyệt chiêu giúp bạn khắc phục

0

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn đột ngột vào một ngày sử dụng đẹp trời đang khiến nhiều iFan cảm thấy bối rối. Liệu đây có phải là sự cố khó chịu mà bạn đang phải đối mặt? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây nhé.

Sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus trên tay khiến nhiều iFan cảm thấy tự hào. Thế nhưng, cảm giác tự hào này sẽ nhanh chóng chuyển sang cảm giác thất vọng, nếu như iPhone 7 Plus tự tắt nguồn là tình trạng mà ban đang gặp phải. Đây là sự cố quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó một cách hiệu quả.

iPhone 7 Plus tu tat nguon
iPhone 7 Plus tự tắt nguồn đang làm nhiều iFan cảm thấy khó chịu

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus tự tắt nguồn

Mỗi một lỗi hư hỏng đều có những biểu hiện và nguyên nhân gây ra khác biệt. Do vậy, bạn cần nắm rõ những yếu tố này để tìm ra cách khắc phục sự cố phù hợp:

✪ Biểu hiện

iPhone 7 Plus tự động tắt nguồn. Sau đó, bạn phải khởi động máy bằng phím cứng thì máy mới có thể hiển thị lại.

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn và không thể khởi động, ngay cả khi bạn đã sử dụng phím cứng.

Sau khi tự tắt nguồn, iPhone 7 Plus cũng tự reset lại. Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.

iPhone 7 Plus tắt nguồn nhưng chỉ có màn hình tối đen. Bạn vẫn có thể nghe thấy thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.

iPhone 7 Plus tu tat nguon
iPhone 7 Plus tự tắt nguồn là tình trạng thường gặp

✪ Nguyên nhân

 Bạn sử dụng máy đến cạn sạch hết pin mà không hề hay biết. Nhất là khi máy bị chai pin, dung lượng pin sẽ bị tụt nhanh mà bạn không thể kiểm soát.

Phần mềm của iPhone 7 Plus đã có vấn đề. Có thể bạn đã làm máy bị nhiễm virus hoặc tải về máy ứng dụng không tương thích, chương trình không phù hợp.

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn
iPhone 7 Plus tự tắt nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Việc Jailbreak cho iPhone 7 Plus hoặc cập nhật firmware cho máy bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Pin, IC nguồn, màn hình hoặc một bộ phận nào đó liên quan đã bị hư hỏng. Nếu iPhone 7 Plus từng gặp p hải các tác động không mong muốn trong thời gian trải nghiệm, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Xem thêm:

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus tự tắt nguồn?

Với tình trạng tự tắt nguồn đột ngột trên iPhone 7 Plus, bạn có thể khắc phục lỗi bằng những biện pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chuẩn và nguồn điện ổn định. Sau 15 đến 20 phút thì khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.

iPhone 7 Plus tu tat nguon
Cách khởi động lại khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus

 

Nếu iPhone 7 Plus có thể mở lại, bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên máy. Hoặc bạn cũng có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc để khôi phục tình trạng xung đột phần mềm.

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus

Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU để iTunes nhận máy. Sau đó, bạn lần lượt chọn lệnh Back Up Now và Restore iPhone trên iTunes.  Khi đó, máy sẽ được đưa về chế độ xuất xưởng như ban đầu.

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn
Restore iPhone

✪ Đem iPhone 7 Plus đi sửa

✤ Những thủ thuật iPhone kể trên không đem lại tác dụng? Nếu vậy, chiếc iPhone 7 Plus của bạn có khả năng cao đã bị hư hỏng ở phần cứng.

✤ Bạn nên đem máy đi kiểm tra và sửa chữa tại các địa chỉ uy tín. Qua đó, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng mình gặp phải và có được biện pháp khắc phục tối ưu.

iPhone 7 Plus tự tắt nguồn
Bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

✤ Có thể bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn, thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc bất kỳ bộ phận nào có vấn đề. Do vậy, bạn chỉ nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để lỗi iPhone 7 Plus tự tắt nguồn được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.