Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xiaomi báo đừng che phần tai nghe và thủ phạm ít người ngờ đến

0

Xiaomi báo đừng che phần tai nghe đang làm hoang mang nhiều người dùng máy. Thế nhưng, “thủ phạm” đứng sau tình trạng này lại quen thuộc hơn so với những gì bạn từng nghĩ đến.

Không phải là một sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm dế yêu của người dùng, nhưng tình trạng máy Xiaomi báo đừng che phần tai nghe vẫn khiến nhiều Mifan khó tính cảm thấy khó chịu.

Đây là hiện tượng chỉ xảy ra khi smartphone sáng màn hình. Đồng thời, thông báo cũng tự động biến mất ngay sau đó, hoặc bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng và phím Quay lại để tắt bỏ. Tuy nhiên, chỉ cần vậy thôi cũng đủ làm bạn cảm thấy ngứa mắt và “nóng trong người”.

Xem thêm: Điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh và cách xử lý nhanh chóng

Bạn nên làm gì để xử lý tình trạng Xiaomi báo đừng che phần tai nghe?

Mỗi khi dế yêu xuất hiện một dấu hiệu bất thường nào đó, người dùng máy đều không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng. Khi gặp phải tình trạng đừng che phần tai nghe Xiaomi cũng vậy. Tuy nhiên, đây không phải là một lỗi phần mềm hay một sự cố về phần cứng. Do đó, bạn không nên hoang mang khi đối mặt với hiện tượng này.

“Thủ phạm” khiến Xiaomi báo đừng che phần tai nghe là một tính năng được trang bị sẵn trên máy. Tính năng này mang tên “Chế độ bỏ túi”. Đây là chế độ giúp dế yêu không bị chạm màn hình khi người dùng để máy trong túi quần hay túi áo. Chế độ này hoạt động dựa trên cảm biến tiệm cận. Vì vậy, khi cảm biến tiệm cận trên máy bị che, thông báo “Đừng che phần tai nghe” (Don’t cover the earphone area) mới xuất hiện mà thôi.

Xiaomi báo đừng che phần tai nghe
Xiaomi báo đừng che phần tai nghe

Trong một vài trường hợp, thông báo “Đừng che phần tai nghe” vẫn hiển thị, dù bạn không hề che cảm biến tiệm cận của máy. Lúc này, “thủ phạm” gây ra sự cố có thể chính là miếng dán cường lực bạn sử dụng cho dế yêu.

Như vậy, để khắc phục sự cố mà không phải gỡ bỏ miếng dán cường lực, thủ thuật duy nhất dành cho bạn là tắt “Chế độ bỏ túi”.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến mục Màn hình sáng & Màn hình khóa.

Tiếp theo, bạn tìm đến tính năng “Chế độ bỏ túi” và tắt đi là được.

Tắt chế độ bỏ túi
Tắt chế độ bỏ túi

Chế độ bỏ túi thường xuất hiện trên các dòng Xiaomi mới ra mắt trong thời gian gần đây. Đồng thời, đây cũng không phải là một tính năng quan trọng đối với sự trải nghiệm của người dùng. Do vậy, bạn có thể vô tư tắt bỏ chế độ này để khắc phục lỗi Xiaomi báo đừng che phần tai nghe, mà không lo lắng việc trải nghiệm các tính năng bị ảnh hưởng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.