Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn xử lý J7 Prime không vào được Wifi trong nháy mắt

0

J7 Prime không vào được Wifi cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dung các tính năng cần đến Internet với tốc độ nhanh chóng như trước kia. Rõ ràng điều này sẽ gây ra nhiều khó chịu cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Một chiếc smartphone không vào được Wifi thì không còn là một chiếc smartphone hoàn thiện. Bởi Wifi là một tính năng vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể giải trí, tìm kiếm thông tin hay thực hiện những thao tác phục vụ công việc và học tập. Nếu không có Wifi, bạn có thể sử dụng 3G hoặc 4G để thay thế. Tuy nhiên, mạng dữ liệu di động lúc nào cũng tốn kém và thường có tốc độ chậm hơn nhiều so với Wifi.

J7 Prime không vào được Wifi
J7 Prime không vào được Wifi là một tình trạng khó chịu

Chính vì những lý do trên mà khi gặp phải lỗi J7 Prime không vào được Wifi khó chịu, người dùng luôn muốn tìm cách khắc phục sự cố triệt để. Vậy lúc này, bạn nên áp dụng những thủ thuật nào?

J7 Prime không vào được Wifi, nguyên nhân gây ra là gì?

Nếu muốn khắc phục lỗi không vào được Wifi trên J7 Prime hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố. Trên thực tế, tình trạng phiền phức này thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Bạn đang để máy ở chế độ máy bay hoặc chế độ tiết kiệm pin. Ở chế độ máy bay, mọi kết nối đều bị hủy bỏ. Ở chế độ tiết kiệm pin, kết nối Wifi có thể sẽ bị hạn chế.

✦ DNS của nhà cung cấp mạng Wifi bạn đang kết nối có vấn đề. Vì vậy, J7 Prime không vào được Wifi cũng là điều tất yếu.

Cài đặt mạng trên Samsung J7 Prime đã bị thay đổi không phù hợp. Tuy nhiên phần lớn người dùng đều không nhớ những thay đổi này.

Phần mềm của J7 Prime bị xung đột. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chẳng hạn như do ứng dụng không tương thích, mã độc hoặc do bạn từng up sai bản ROM cho máy.

IC Wifi, Anten Wifi trên J7 Prime đã bị hư hỏng. Nếu từng để máy bị tác động mạnh hoặc ngấm nước, đây chính là nguyên nhân có khả năng xảy ra nhiều nhất.

Samsung J7 Prime không vào được Wifi
Sau những tác động mạnh, bộ phận Wifi trên J7 Prime có thể sẽ bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

J7 Prime không vào được Wifi, bạn cần làm thế nào?

Nếu mong muốn khắc phục lỗi J7 Prime không vào được Wifi một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau:

➀ Khắc phục lỗi tại nhà

Tắt bỏ chế độ máy bay, nếu như chế độ này đang được kích hoạt. Đồng thời, bạn cũng nên vào Cài đặt => Wifi => Nhiều hơn => Giữ Wifi luôn bật ở chế độ nghỉ => Luôn luôn. Điều này sẽ giúp J7 Prime bắt Wifi tốt ngay cả khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin.

Thay đổi DNS mặc định trên J7 Prime. Bạn cần vào Cài đặt => Wifi => Mạng Wifi đang kết nối => Quản lý cài đặt mạng. Sau đó, bạn tick vào ô Hiển thị các tùy chọn chuyên sâu. Cuối cùng, bạn thay đổi các cài đặt như hình bên dưới là được.

Samsung J7 Prime không vào được Wifi
Thay đổi DNS của Wifi bạn đang kết nối

Đặt lại cài đặt mạng cho J7 Prime. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng => Xóa các cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và nhấn Xóa hết là xong. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu.

J7 prime không vào được Wifi
Đưa J7 Prime về chế độ khôi phục cài đặt gốc

➁ Đem máy đi sửa chữa

✦ Những thủ thuật nêu trên chỉ có tác dụng đối với các vấn đề liên quan tới phần mềm. Riêng đối với những hư hỏng ở phần cứng, chúng sẽ không lại hiệu quả.

✦ Vì vậy, nếu không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Với trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay IC Wifi hoặc Anten Wifi cho chiếc J7 Prime của mình.

J7 Prime không vào được Wifi
Bạn nên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ uy tín

Bạn chú ý chỉ nên gửi gắm chiếc J7 Prime không vào được Wifi cho một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín thôi nhé. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.