Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung S8 bị vào nước, bạn nên “sơ cứu” máy như thế nào?

0

Samsung S8 bị vào nước có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn so với suy nghĩ của người dùng. Do vậy, bạn nên nắm rõ một số cách “sơ cứu” máy để áp dụng trong trường hợp này.

Bên cạnh màn hình vô cực tuyệt đẹp, cấu hình siêu khủng hay khả năng bảo mật bằng mống mắt hiện đại, Samsung S8 còn gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng chống nước đạt chuẩn IP68. Điều này có nghĩa chiếc S8 của bạn có thể chịu được mực nước 1.5m trong khoảng 30 phút mà không bị hư hỏng.

Samsung S8 bị vào nước
S8 được đánh giá cao về khả năng chống nước

Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào khả năng chống nước của Samsung S8 cũng phát huy tác dụng. Bởi có nhiều người đã gặp phải tình trạng S8 bị vào nước dẫn tới hư hỏng ở một số bộ phận, cho dù thời gian ngấm nước chưa hề tới 30 phút. Vì vậy, bạn vẫn nên “bỏ túi” cho mình một vài mẹo nhỏ, để biết cách xử lý tình trạng này kịp thời.

Samsung S8 bị vào nước nguy hiểm như thế nào?

Như đã nói ở trên, S8 được trang bị khả năng kháng nước hiệu quả. Thế nhưng, điều này không hề có nghĩa Samsung S8 hoàn toàn “miễn dịch” với nước. Do đó, khi để nước ngấm vào máy, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một số tình trạng khó chịu sau:

Mặt kính bị mờ, khiến bạn không thể quan sát rõ nội dung được hiển thị.

Loa, SIM, camera cùng nhiều bộ phận khác có thể bị ảnh hưởng và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Màn hình bị hư hỏng, tối đen hoàn toàn nên không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào.

Nghiêm trọng hơn, máy có thể bị chết nguồn, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

Samsung S8 bị vào nước
S8 Plus có thể bị tối đen màn hình hoặc chết nguồn sau khi bị ngấm nước

Có thể bạn quan tâm:

Samsung S8 bị vào nước, bạn phải “sơ cứu” ra sao?

Để tránh những hư hỏng không đáng có xảy ra khi Samsung S8 bị vào nước, bạn nên áp dụng một số bước xử lý đơn giản sau đây:

 ➤ Bước 1: Đầu tiên, bạn nhanh chóng lấy S8 ra khỏi nước. Sau đó, bạn tắt nguồn máy ngay lập tức.

 ➤ Bước 2: Tháo thẻ nhớ và SIM. Nếu có thể, bạn nên tháo luôn cả khay SIM. Lau khô tất cả các bộ phận này.

 ➤ Bước 3: Cầm chắc điện thoại rồi giũ mạnh theo hướng đẩy nước về phía khe SIM. Bạn chú ý cầm chắc tay để không làm rơi máy.

 ➤ Bước 4: Nhanh chóng đem S8 đến với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Samsung S8 bị vào nước
Bạn cần nhanh chóng lấy S8 ra khỏi nước

Nếu không thể đem S8 đi sửa chữa ngay, bạn nên để máy trong hũ gạo. Hoặc bạn cũng có thể dùng các gói hút ẩm quen thuộc. Bạn chú ý không được dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô máy đâu nhé!

Lưu ý bạn cần biết:

+ Nếu Samsung S8 bị vào nước và dẫn tới hư hỏng, có thể bạn sẽ không được Samsung bảo hành. Nhất là khi màn hình của máy bị hư hỏng. Bởi Samsung không có chế độ bảo hành cho màn hình điện thoại.

+ Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Bởi ở đây, các sự cố sẽ được “chẩn đoán” và xử lý chính xác. Nếu đem máy tới các địa chỉ không đáng tin cậy, chiếc S8 của bạn có nguy cơ bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Samsung S8 bị vào nước
Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tự mình xử lý tình trạng Samsung S8 bị vào nước thành công. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để mình giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.