Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xử lý nhanh tình trạng màn hình Z3 bị nháy tại nhà

0

Màn hình Z3 bị nháy vừa khiến người dùng mỏi mắt, khó chịu, vừa khiến họ gặp nhiều cản trở trong việc sử dụng các tính năng trên chiếc dế yêu của mình.

Sony Z3 vốn được nhiều người dùng yêu thích, nhất là phái mạnh. Thiết kế mạng mẽ, kiểu dáng thời trang cùng một cấu hình ấn tượng, chiếc điện thoại này có thể đem tới cho người dùng nhiều sự trải nghiệm thú vị.

Màn hình Z3 bị nháy
Sony Z3 được nhiều người yêu thích

 

Tuy nhiên, Sony Z3 đã được ra mắt cách đây khá lâu và có lẽ, chiếc Z3 của bạn cũng đã trải qua một thời gian dài hoạt động. Vì vậy lúc này chính là thời điểm chiếc dế yêu của bạn bị “đe dọa” bởi nhiều sự cố hư hỏng khác nhau. Màn hình Z3 bị nháy là một trong số đó.

Xem thêm: Khắc phục lỗi Sony Z3 bị loạn cảm ứng nhanh chóng tại nhà

Nguyên nhân nào khiến màn hình Z3 bị nháy?

Màn hình Sony Z3 có thể bị nháy toàn bộ hoặc một phần. Tình trạng này có thể xuất hiện liên tục hoặc thỉnh thoảng mới xảy ra. Dù rơi vào trường hợp nào, sự trải nghiệm máy của bạn cũng đều bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này thường là:

✪ Lỗi phần mềm

Sony Z3 bị quá tải. Khi phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, hoạt động của các bộ phận trên máy cũng có thể bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn mở ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc để bộ nhớ của máy quá đầy.

Sony Z3 bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân là do trên máy có ứng dụng không tương thích, máy bị nhiễm virus hoặc có chương trình độc hại được cài đặt. Việc chạy lại firmware bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng này.

Sony Z3 bi nhay
Có quá nhiều ứng dụng sẽ làm máy bị quá tải

✪ Lỗi phần cứng

Sony Z3 từng bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng. Máy từng bị cấn hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Những tác động vật lý này có thể làm cáp màn hình hoặc các linh kiện bên trong bị hư hỏng.

Bạn từng làm chiếc Sony Z3 bị ngấm nước. Đây cũng là một tác động quen thuộc, làm hư hỏng phần cứng có trên máy.

Sony Z3 bị nháy màn hình
Sony Z3 có thể bị nháy màn hình sau khi phải chịu những lực tác động mạnh

Màn hình Sony Z3 bị nháy, bạn phải làm sao?

Đừng quá lo lắng nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình Sony Z3 nhấp nháy. Bởi những thủ thuật sau đây có thể giúp bạn xử lý sự cố này hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại. Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Dọn dẹp bộ nhớ cho Sony Z3. Làm giảm áp lực cho điện thoại. Bạn cần gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD.

Sony Z3 bi nhay man hinh
Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy

Đưa Sony Z3 về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

+ Sao lưu các dữ liệu quan trọng (tin nhắn, danh bạ, hình ảnh,…)

+ Vào Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

+ Chọn Cài lại dữ liệu của nhà SX => Nhấn Đặt lại điện thoại là xong.

Màn hình Z3 bị nháy
Đưa Sony Z3 về chế độ cài đặt gốc

➥ Khi các những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có lẽ máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín.

Màn hình Z3 bị nháy
Có thể bạn sẽ phải đem Sony Z3 đi sửa

➥ Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Z3 thì lỗi màn hình Z3 bị nháy mới được khắc phục. Do vậy, bạn cần lựa chọn các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và đáng tin cậy để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng hoàn hảo

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.