Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình, cách khắc phục nào hiệu quả?

0

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị sọc màn hình nên luôn cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình trải nghiệm máy? Bài viết sau sẽ giúp bạn xử lý sự cố này hiệu quả.

iPhone 7 Plus đã và đang được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Không chỉ nhờ hiệu năng ổn định, bộ vi xử lý mạnh mẽ mà còn bởi màn hình có khả năng hiển thị xuất sắc của máy. Tuy nhiên, khả năng này sẽ không còn gây ấn tượng như ban đầu, nếu như bạn gặp phải lỗi iPhone 7 Plus bị sọc màn hình khó chịu.

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình
iPhone 7 Plus luôn được nhiều người dùng yêu thích

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus bị sọc màn hình

✪ Biểu hiện

iPhone 7 Plus bị sọc mờ. Các đường sọc lúc này tuy không rõ nét nhưng vẫn gây ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của bạn.

iPhone 7 Plus bị sọc xanh, sọc trắng, sọc đen, sọc hồng hoặc sọc tím. Các đường sọc này có thể xuất hiện theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy.

iPhone 7 Plus bị sọc nhiễu. Đây là tình trạng khá nghiêm trọng khi bạn thường không thể quan sát nội dung được hiển thị trên máy.

iPhone 7 Plus bị sọc kèm theo lỗi giật, lag màn hình hoặc các lỗi liên quan đến cảm ứng. Khi đó, sự phiền phức bạn gặp phải còn tăng lên gấp đôi.

iPhone 7 Plus bi soc man hinh
iPhone 7 Plus bị sọc trắng

Xem thêm:

✪ Nguyên nhân

iPhone 7 Plus thường xuyên được để trong túi chật. Điều này có thể khiến máy bị đè nén nhiều hơn bình thường nên khả năng bị sọc cũng cao hơn.

iPhone 7 Plus từng bị rơi hoặc va chạm mạnh. Đây là các sự cố quen thuộc, khiến cáp màn hình bị lỏng, linh kiện màn hình bị hư nên gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu.

man hinh iPhone 7 Plus bi soc
Những tác động bên ngoài là nguyên nhân chính gây ra lỗi

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng dựng. Hoặc dù là hàng chính hãng nhưng lại bị lỗi ngay từ đầu.

Bạn từng thay màn hình iPhone 7 Plus kém chất lượng cho chiếc dế yêu của mình.

iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm. Ở một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến máy bị sọc nhiễu.

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình
iPhone 7 Plus cũng có thể bị xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Không có nhiều giải pháp giúp lỗi sọc màn hình trên iPhone 7 Plus được khắc phục. Bởi đây là sự cố thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Dù vậy, bạn vẫn nên thử áp dụng một số thủ thuật được gợi ý sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

✦ Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể kết nối máy với iTunes, chọn lệnh Back up Now để sao lưu dữ liệu rồi nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ xuất xưởng.

=> Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, nếu sọc màn hình do lỗi về phần mềm gây ra.

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình
Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

✦ Gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình iPhone 7 Plus. Nếu socket màn hình lỏng gây ra sự cố thì có thể thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

✪ Đem iPhone 7 Plus đi sửa

➥ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như iPhone 7 Plus bị sọc ngay từ khi mới mua về. Có thể bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

 Thay màn hình iPhone 7 Plus cho dế yêu. Đây là sự lựa chọn tối ưu, nếu như bạn sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín. Bởi sau khi được thay mới màn hình chất lượng, lỗi iPhone 7 Plus bị sọc màn hình cũng được khắc phục hoàn toàn, giúp bạn thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

iPhone 7 Plus bị sọc màn hình
Thay màn hình iPhone 7 Plus là một giải pháp tối ưu

Trên đây là một vài gợi ý dành cho bạn về cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone 7 Plus. Chúc các bạn khắc phục thành công sự cố này trong thời gian sớm nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.