Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Android không up nhạc lên story được, phải làm sao đây?

0

Android không up nhạc lên story được làm cho nhiều tín đồ facebook và instagram “bực bội”. Học ngay cách khắc phục “dễ ẹt” trong bài viết dưới đây nhé!

Đến hiện tại, những ai đang sử dụng facebook hoặc instagram đều có thể đăng story kèm theo nhạc. Điều này được cho là động thái để cạnh tranh với tiktok đang ngày càng lớn mạnh. Nhưng dù vậy, đang có rất nhiều người dùng điện thoại Android không up nhạc lên story được. Bạn có biết tại sao điều này lại xảy ra hay chưa? Hãy cùng FASTCARE đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé!

Điện thoại Android không up nhạc lên story được

Tại sao người dùng điện thoại Android không up nhạc lên story được?

Tình trạng story facebook không có lời bài hát. Hoặc người dùng instagram không đăng kèm nhạc lên story được. Đang là một vấn đề khá phổ biến trên các điện thoại chạy Android. Dưới đây chính là “thủ phạm” gây ra tình trạng Android không up nhạc lên story được:

Ứng dụng trên điện thoại chưa được cập nhật. Đây chính là nguyên nhân tại sao story facebook không có phần âm nhạc. Tính năng đăng story kèm theo nhạc của facebook và instagram mới được ra mắt gần đây. Do đó người dùng phải tiến hành cập nhật cho ứng dụng thì mới có thể sử dụng được những tính năng này.

➤ Ứng dụng trên điện thoại bị lỗi cũng là một trong những lý do rất “quen thuộc”. Khiến người dùng không thể đăng story kèm theo nhạc trên facebook hoặc instagram. Điều này thường xuất phát sau một khoản thời gian dài sử dụng. Các tệp tin của ứng dụng được lưu trữ trên điện thoại đã phát sinh lỗi hoặc các vấn đề liên quan.

Nguyên nhân Android không up nhạc lên story được

➤ Ngoài ra, mạng kết nối internet không ổn định như wifi bị giật, lag, chậm, 4G/5G hết dung lượng… cũng là một trong những nguyên nhân làm cho Android không up nhạc lên story được đấy!

Xem thêm:

Làm sao để có thể up nhạc lên story bằng điện thoại Android?

Up story mà không có nhạc thì thật là nhàm chán phải không nào? Thử ngay những mẹo nhỏ sau đây để thỏa sức up story kèm nhạc trên chiếc Android phone của bạn nhé!

Cập nhật ứng dụng

Việc đầu tiên bạn nên làm là hãy cập nhật ứng dụng trên điện thoại. Với các điện thoại chạy Android thì thao tác này khá đơn giản.

➤ B1: Mở ứng dụng CH play trên điện thoại của bạn

➤ B2: Nhập vào ô tìm kiếm, tên ứng dụng mà bạn muốn cập nhật (facebook, instagram)

➤ B3: Nhấn vào biểu tượng ứng dụng mà bạn tìm. Và cuối cùng là nhấn chọn vào mục cập nhật.

Cập nhật Facebook

Chỉ cần chờ đợi trong giây lát là quá trình cập nhật có thể hoàn tất. Sau khi mở lại ứng dụng, bạn đã có thể up story kèm theo âm nhạc rồi nhé!

Lưu ý: trong một vài trường hợp như bộ nhớ đầy hoặc mạng yếu… Bạn sẽ rất khó để cập nhật được ứng dụng. Hãy xử lý hết những vấn đề này trước khi tiến hành cập nhật. Nếu sau khi cập nhật mà bạn vẫn chưa thể up story có nhạc. Hãy thử khởi động lại điện thoại, kiểm tra kết nối mạng hoặc gỡ và cài đặt lại ứng dụng.

Cách đăng story có nhạc trên facebook

Nếu bạn chưa biết cách đăng story kèm theo nhạc trên facebook. Hãy thử làm theo những bước sau đây, kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

➤ B1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại.

➤ B2: Nhấn chọn vào mục “tạo tin”.

➤ B3: Chọn ảnh mà bạn muốn up story.

➤ B4: Chọn vào mục “âm nhạc”. Sau khi thực hiện bước này, bạn sẽ được chuyển sang giao diện tiềm và chọn bài hát. Bạn có thể nhập tên bàn hát mà mình muốn vào ô tìm kiếm để tìm và chọn. Khi chọn được bài hát, bạn sẽ quay lại giao diện tạo story. Bạn có thể vuốt để lựa chọn đoạn nhạc mà mình thích trong bài bát.

Cách đăng story facebook kèm nhạc

➤ B5: Khi đã thiết lập xong story, bạn nhấn chọn vào mục “xong” ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng. Cuối cùng bạn hãy chọn vào mục “chia sẻ” để có thể up story kèm nhạc trên facebook.

Up Story facebook có nhạc

Như vậy với hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục sự cố Android không up nhạc lên Story Facebook được.

Cách đăng story có nhạc trên instagram

Nếu Android không up nhạc lên Story trên Instagram được. Bạn hãy thử đăng story kèm theo nhạc với các bước sau đây.

➤ B1: Mở ứng dụng instagram.

➤ B2: Nhấn chọn vào mục “tin của bạn”.

➤ B3: Bạn có thể chọn ảnh trong album ảnh hoặc chụp ảnh để đăng story.

➤ B4: Sau khi chọn được ảnh, bạn vuốt lên từ giữa màn hình điện thoại để hiện các tùy chọn.

➤ B5: Nhấn vào mục “âm nhạc” Tại đây bạn có thể tìm, điều chỉnh âm nhạc tương tự như facebook.

Âm nhạc trên instagram

➤ B6: Thực hiện xong các thao tác trên, bạn nhấn chọn vào mục “xong” cuối cùng là “tin của bạn”.

Đăng story Instagram có nhạc

Trên đây là những thủ thuật điện thoại bạn có thể áp dụng khi Android không up nhạc lên story được. Chúc thành công nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.