Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách sạc pin Samsung giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy

0

Cách sạc pin Samsung an toàn, hiệu quả là thông tin quan trọng đầu tiên bạn cần nắm rõ, nếu như muốn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc dế yêu Samsung của mình.

Dù là điện thoại Samsung hay bất kỳ dòng smartphone nào khác, chiếc dế yêu của bạn đều có nguy cơ bị chai pin sau một thời gian sử dụng. Vì thế, làm sao để kéo dài tuổi thọ pin trên máy luôn là vấn đề được các tín đồ công nghệ quan tâm hàng đầu. Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng chai pin trên điện thoại Samsung và giúp bộ phận này luôn hoạt động tốt, trước hết bạn cần nắm rõ cách sạc pin Samsung chuẩn xác cho máy. Vậy bạn cần chú ý những gì khi tiến hành sạc pin cho smartphone của Samsung?

Bạn đã biết sạc pin Samsung đúng cách hay chưa?
Bạn đã biết sạc pin Samsung đúng cách hay chưa?

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách sạc pin Samsung hiệu quả và chuẩn xác

Nhiều người cho rằng mình đã biết sạc pin cho điện thoại Samsung đúng cách. Tuy nhiên thực tế cho thấy, một bộ phận không nhỏ người dùng vẫn giữ thói quen sạc pin điện thoại truyền thống – điều không hề tốt cho những chiếc smartphone Samsung hiện đại ngày nay.

Nhiều người vẫn áp dụng những cách sạc pin điện thoại truyền thống
Nhiều người vẫn áp dụng những cách sạc pin điện thoại truyền thống

Do vậy, để không rơi vào tình trạng “lạc hậu” công nghệ, bạn nên “update” những cách sạc pin Samsung hiệu quả sau đây:

Khi mới mua điện thoại Samsung về, bạn hãy sử dụng máy như bình thường. Đến khi máy thông báo pin yếu, bạn hãy tiến hành cắm sạc. Khi pin đầy 100%, bạn nên giữ sạc thêm 10 – 15 phút rồi rút ra ngay. Bạn không cần phải giữ sạc 8 tiếng như cách sạc pin cho các dòng điện thoại cũ.

Bạn lưu ý không nên để máy cạn sạch hết pin mới tiến hành cắm sạc, nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên. Tốt nhất, ngay khi pin Samsung xuống dưới mức 20% hoặc khi có thông báo pin yếu xuất hiện, bạn nên sạc pin ngay cho máy.

Bạn nên dùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho Samsung. Bạn nên hạn chế sạc pin qua cổng USB của PC hoặc Laptop.

Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng để sạc pin cho máy là hàng chính hãng. Nếu sử dụng bộ sạc của bên thứ 3, bạn chỉ nên lựa chọn bộ sạc chất lượng và phù hợp với máy.

Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế sử dụng máy càng ít càng tốt. Bởi vừa sạc pin, vừa dùng máy là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chai pin trên điện thoại.

Cách sạc pin Samsung
Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng khi sạc pin cho Samsung

Lưu ý

Nếu bạn lỡ để Samsung cạn sạch pin, hãy cố gắng sạc pin cho máy trong thời gian sớm nhất. Bởi nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể gặp phải hiện tượng “pin chết”. Điều này có nghĩa máy sẽ không nhận sạc khi bạn cố gắng sạc pin cho máy.

Nếu không dùng điện thoại Samsung trong thời gian dài, bạn nên bảo quản máy ở mức pin khoảng 50%. Bạn không nên để máy hết pin hoặc sạc đầy 100% pin cho máy trong trường hợp này.

Khoảng 2 tháng 1 lần, bạn nên tiến hành xả pin cho điện thoại Samsung. Khi đó, bạn nên để máy cạn sạc pin rồi mới tiến hành cắm sạc.

Nếu pin Samsung có dấu hiệu bị chai, bạn nên thay pin mới cho máy ở một địa chỉ uy tín. Tuy nhiên, dấu hiệu của tình trạng chai pin cũng dễ gây nhầm lẫn với một số hư hỏng khác. Chẳng hạn như hư main, IC nguồn hay chạm linh kiện. Do vậy, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi điều này sẽ giúp bạn biết được giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Nếu pin bị chai, bạn cần thay pin mới cho máy
Nếu pin bị chai, bạn cần thay pin mới cho máy

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách sạc pin Samsung chuẩn xác. Với thủ thuật Samsung này, hy vọng bạn có thể kéo dài tuổi thọ viên pin trên máy. Nếu cần tư vấn thêm, đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.