Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn xử lý iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy bằng thủ thuật đơn giản

0

Khó chịu, ức chế, phải đối mặt với nhiều phiền toái. Đây chính là những gì bạn gặp phải, khi lỗi iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy xảy ra.

iPhone 6 là chiếc smartphone nhận được cảm tình từ nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, đôi khi các iFan vẫn cảm thấy thất vọng với những lỗi hư hỏng đầy phiền phức. iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy – tình trạng khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy một cách dễ dàng như trước là một trong số đó.

iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy
Nhiều người đang gặp phải lỗi iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy?

Treo táo nhấp nháy là một sự cố vô cùng khó chịu. Nếu muốn khắc phục và hạn chế sự cố này, bạn cần tìm hiểu những thông tin gây ra lỗi:

Bộ nhớ iPhone 6 bị đầy, RAM trên máy bị quá tải. Đây là trường hợp thường xảy ra khi trên máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đồng thời, khi bạn mở ứng dụng quá nặng hay trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc, máy cũng dễ bị đơ và treo.

Phần mềm của iPhone 6 bị xung đột. Khi bạn đã từng Jailbreak iPhone 6 hoặc từng tải về máy các ứng dụng lạ, máy có khả năng cao bị xung đột phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi treo táo nhấp nháy phiền phức.

Chiếc iPhone 6 của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Mặc dù phần lớn trường hợp iPhone 6 bị treo táo đều liên quan tới những sự cố ở phần mềm, nhưng bạn vẫn không nên loại trừ khả năng này khi gặp phải sự cố.

iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy
Chơi game quá nặng cũng có thể làm bạn gặp phải sự cố

Làm gì khi iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy?

Khi tình trạng treo táo nhấp nháy xuất hiện trên iPhone 6, bạn có thể cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không quá khó để khắc phục. Do vậy, thay vì lo lắng, bạn nên bình tĩnh áp dụng một vài thủ thuật iPhone hữu ích sau đây:

Bạn hãy tiến hành khởi động lại máy bằng phím cứng. Thao tác này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút NguồnHome cùng lúc. Khi máy hiện logo quen thuộc của Apple, bạn có thể thả tay ra.

Tiến hành Restore iPhone 6 qua iTunes. Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

+ Kết nối iPhone 6 với máy tính. Trên máy tính này, bạn cần cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

+ Cố gắng tắt nguồn iPhone 6.

+ Bạn đưa iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách: Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home cùng lúc trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Home. Màn hình của iPhone 6 lúc này vẫn chỉ có một màu tối đen.

+ Bạn giữ nút Home khoảng 5 giây, cho đến khi iTunes xuất hiện thông báo mới thì thả tay ra.

+ Trên giao diện của iTunes, bạn hãy sử dụng lệnh Restore để khôi phục lại máy.

iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy
Bạn nên thử restore máy qua iTunes

Lưu ý:

Nếu không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem iPhone 6 tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy nhanh chóng.

Để hạn chế sự cố này xảy ra, bạn cần sử dụng iPhone 6 với mức độ vừa phải. Bạn cần tránh làm máy quá tải hoặc phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

Trên đây là một vài thông tin cần thiết giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 6 bị treo táo nhấp nháy. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.