Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera trước Note 8 bị mờ, bạn phải xử lý ra sao?

0

Camera trước Note 8 bị mờ sẽ khiến những bức ảnh selfie của bạn trên máy không còn được lung linh và sắc nét như mong muốn.

Là một thiết bị sáng giá của dòng smartphone cao cấp, khả năng chụp ảnh của Note 8 cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay cả camera trước của máy cũng được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao, giúp nhu cầu selfie “sống ảo” của người dùng được đáp ứng tương đối trọn vẹn.

camera truoc Note 8 bi mo
Note 8 được đánh giá tốt về khả năng selfie

Thế nhưng, một số người dùng Note 8 lại đang gặp phải tình trạng camera trước của máy bị mờ bất thường. Rõ ràng khi tình trạng này xảy ra, việc trải nghiệm tính năng chụp ảnh trên dế yêu của bạn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nguyên nhân khiến camera trước Note 8 bị mờ

Khi camera trước của Note 8 bị mờ, những bức ảnh selfie của bạn trên máy sẽ không còn sắc nét, có chất lượng thấp và không rõ vật thể. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn sử dụng tính năng gọi facetime trên chiếc điện thoại của mình.

Nguyên nhân của sự cố này thường là các yếu tố quen thuộc sau đây:

Camera trước Note 8 bám bụi bẩn, dấu vân tay,… do không được vệ sinh thường xuyên. Điều này chắc chắn sẽ làm cản trở khả năng thu nhận hình ảnh của máy.

Camera trước của Note 8 bị che khuất bởi miếng dán màn hình hay các phụ kiện bảo vệ tương tự.

Phần mềm của Note 8 có vấn đề, gây ra những ảnh hưởng cho nhiều tính năng trên máy. Hoạt động của camera trước đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Bạn từng để Note 8 bị ngấm nước hay sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, khiến camera trước bị bám hơi nước ở bên trong. Khi đó, máy chụp ảnh bị mờ cũng là điều dễ hiểu.

Note 8 từng bị va đập mạnh, khiến ống kính camera bị nứt, vỡ hoặc làm hư hỏng hoàn toàn bộ phận này. Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi camera trước bị mờ trên máy.

camera truoc Note 8 bi mo
Tác động mạnh có thể làm camera trước của Note 8 bị hư hỏng

Xem thêm:

Camera trước Note 8 bị mờ, bạn phải làm sao?

Để khắc phục lỗi camera trước Note 8 bị mờ, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Dùng khăn mềm và khô vệ sinh sạch sẽ camera trước của máy. Bạn chú ý phải thực hiện thao tác này cẩn thận. Bởi nếu không, các những lỗi hư hỏng khác có thể phát sinh

Đảm bảo camera trước của Note 8 không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện bảo vệ nào.

Nếu trên máy có ứng dụng chụp hình của bên thứ 3, hãy tạm thời gỡ bỏ. Đồng thời, bạn cũng nên thử khởi động lại Note 8. Nếu không hiệu quả, hãy đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này sau khi đã sao lưu dữ liệu trên thiết bị.

Khi không thể khắc phục sự cố bằng những giải pháp trên, việc tiếp theo bạn cần làm là đem Note 8 đi sửa chữa. Có thể bạn chỉ cần thay mặt kính camera cho máy. Hoặc đôi khi, bạn sẽ phải thay cụm camera trước Note 8 cho chiếc dế yêu.

camera truoc Note 8 bi mo
Có thể bạn sẽ phải thay camera trước cho máy

Để sự cố camera trước Note 8 bị mờ được khắc phục hiệu quả, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín nhé. Hy vọng bạn sớm xử lý tình trạng này thành công, để tiếp tục thoải mái “sống ảo” với chiếc Note 8 đẳng cấp của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.