Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách tắt âm bàn phím iPhone 12 đơn giản đến không ngờ

0

Âm thanh từ bàn phím có thể khiến người dùng iPhone cảm thấy khó chịu. Nếu cũng nằm trong số này, bạn có thể áp dụng cách tắt âm bàn phím iPhone 12 được hướng dẫn chi tiết sau đây.

Với nhiều người, âm thanh phát ra từ bàn phím khi bạn soạn thảo Email hay Tin nhắn mang lại cảm giác thú vị và vui tai. Thế nhưng với nhiều người khác, âm thanh này chỉ khiến họ cảm thấy “nóng trong người” vì khó chịu. Đó còn chưa kể đến việc âm thanh này còn có thể làm phiền mọi người xung quanh, nhất là khi bạn đang ở nơi đông người.

Chính vì vậy, khi sở hữu trên tay chiếc iPhone 12 đẳng cấp, không ít iFan cũng muốn tìm hiểu cách tắt âm thanh bàn phím iPhone, để tiếp tục vô tư trải nghiệm chiếc dế yêu thời thượng của mình.

Tắt âm bàn phím iPhone 12
Âm thanh từ bàn phím khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Xem thêm:

Những cách tắt âm bàn phím iPhone 12 đơn giản

Tắt âm thanh từ bàn phím trên iPhone 12 không khó. Bởi bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách siêu đơn giản và dễ dàng như sau:

Cách 1: Tắt âm bàn phím trong phần Cài đặt

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) quen thuộc. Tiếp theo chọn mục Âm thanh (Sounds).

Cuối cùng, bạn kéo xuống dưới và tắt bỏ tính năng Bấm bàn phím (Keyboard Clicks) là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt thêm mục Âm thanh khóa (Lock Sound), nếu không muốn iPhone 12 phát ra âm thanh mỗi khi tắt – mở màn hình.

Tắt âm bàn phím từ mục Cài đặt
Tắt âm bàn phím từ mục Cài đặt

Cách 2: Sử dụng nút Gạt rung

Nếu muốn tắt âm thanh bàn phím trên iPhone 12 nhanh chóng, bạn có thể tận dụng nút gạt rung trên máy. Cách thực hiện vô cùng nhanh chóng:

Bạn chỉ cần chuyển nút gạt rung trên cạnh sườn sang chế độ im lặng. Tức lúc này, bạn có thể nhìn thấy phần màu đỏ trên nút gạt rung. Tuy nhiên, bạn lưu ý khi đó, không chỉ âm thanh bàn phím, mà ngay cả nhạc chuông hay âm thanh từ các ứng dụng trên máy cũng không thể phát ra.

Nếu nút gạt rung của dế yêu bạn đang được dùng để khóa xoay màn hình, bạn có thể điều chỉnh nút gạt rung sang tắt/mở chế độ âm thanh bằng cách:

  • Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General).
  • Trong phần Use Side Switch To, bạn chọn Mute (Tắt tiếng) là xong.
Bạn cũng có thể sử dụng nút gạt rung
Bạn cũng có thể sử dụng nút gạt rung

Cách 3: Sử dụng nút Giảm âm lượng

Nút giảm âm lượng cũng có thể được sử dụng để tắt âm bàn phím iPhone 12. Các bước tiến hành bao gồm:

Bạn nhấn giữ nút Giảm âm lượng trên máy. Sau đó vuốt mở Trung tâm điểu khiển quen thuộc.

Ở phần điều chỉnh âm lượng, bạn kéo xuống mức thấp nhất. Tương tự như cách trên, thủ thuật này không chỉ tắt âm thanh bàn phím, mà còn tắt toàn bộ âm thanh khác trên thiết bị. Bạn cần lưu ý điều này trước khi thực hiện nhé.

Sử dụng nút Giảm âm lượng
Sử dụng nút Giảm âm lượng

Cách tắt âm bàn phím iPhone 12 thật dễ thực hiện phải không nào? Với những gợi ý từ Fastcaremobile, hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.