Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục nhanh lỗi Samsung A72 bị treo logo, bạn cần biết

0

Samsung A72 bị treo logo làm mọi hoạt động trên máy bị “đóng băng”. Sự cố này gây ra nhiều phiền phức cho người dùng vì bạn không thể thao tác với dế yêu.

Samsung A72 là một chiếc smartphone được nhiều Samfan yêu thích và sở hữu. Máy không chỉ có thiết kế trẻ trung, thời thượng, hiệu năng cực đỉnh với con chip chuyên game. Mà còn có cụm 4 camera chất lượng cao, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Do đó, nếu Samsung A72 bị treo logo, người dùng không thể “vô tư” xài máy như trước. Thủ thuật điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này!

Điện thoại Samsung A72 bị treo logo

Samsung A72 bị treo logo – Nguyên nhân do dâu?

Trên chiếc smartphone luôn có nhiều điều thú vị làm bạn không thể rời tay. Không chỉ dùng để nghe/gọi thông thường, bạn còn dùng máy để lướt mạng, chơi game, xem phim… Đặc biệt, với Samsung A72 – càng có sức hấp dẫn hơn nữa. Vì vậy, người dùng thường sử dụng máy thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không dùng máy đúng cách. Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng điện thoại Samsung A72 bị treo máy, treo logo. Nguyên nhân là vì:

Bạn dùng máy với cường độ cao, chơi game liên tục, làm cho CPU, ROM bị quá tải.

Điện thoại Samsung A72 đang bị xung đột phần mềm, hoặc bị dính virut độc hại.

➤ Điện thoại gần hết pin, nhưng bạn không sạc pin mà cố tiếp tục sử dụng. Đồng thời, điện thoại có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng nặng máy. Vì phải xử lý quá nhiều tác vụ, nên rất dễ dẫn đến lỗi treo logo.

➤ Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện up ROM cho điện thoại, khi thực hiện bị sai thao tác, không chuẩn cũng là một nguyên nhân chủ yếu.

➤ Có thể Samsung A72 đã bị hỏng phần cứng do bạn làm rơi máy, máy bị rớt nước, va chạm mạnh. Main hoặc bo mạch quan trọng nào đó đã bị ảnh hưởng, hư hỏng theo.

Nguyên nhân Samsung A72 bị treo logo

Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Có cách nào để giải quyết tình trạng Samsung A72 bị treo logo?

Đây là một sự cố không phải đơn giản, nhưng bạn hãy thử thực hiện các thủ thuật dưới đây. Nếu may mắn, bạn có thể xử lý tình trạng Samsung A72 treo logo ngay tại nhà.

Khởi động lại điện thoại bằng phím cứng

Samfan chỉ cần thực hiện:

➤ B1: Nhấn giữ đồng thời nút NguồnGiảm âm lượng trong vòng 10 giây.

➤ B2: Nếu hiệu quả, máy sẽ tự khởi động lại sau đó.

Dù thủ thuật này rất dễ thực hiện, nhưng không phải trường hợp nào nó cũng có hiệu quả.

Khởi động Samsung A72 bằng phím cứng

Hard Reset Samsung A72

Đây là thao tác bạn cần sử dụng, nếu như cách trên không khắc phục được vấn đề. Thế nhưng, trước khi thao tác bạn nên đảm bảo rằng pin máy còn trên 30%. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng dữ liệu trên máy được sao lưu thường xuyên. Vì khi thực hiện Hard Reset, mọi dữ liệu có trên máy sẽ bị xóa sạch.

Các bước thực hiện như sau:

➤ B1: Bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng.

➤ B2: Cho đến khi màn hình tắt, bạn hãy thả nút Giảm âm lượng ra (nhưng vẫn giữ nút Nguồn). Sau đó, bạn bấm tiếp vào Tăng âm lượng. Lúc này, tổ hợp phím bạn đang dùng là Nguồn + Tăng âm lượng.

➤ B3: Khi thấy xuất hiện biểu tượng Android trên màn hình, bạn hãy thả tay ra khỏi các nút.

➤ B4: Máy đang vào chế độ Khôi phục và bạn cần dùng phím âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để bấm chọn các lệnh sau đây:

Wipe data/factory reset > Chọn Yes.

➽ Wipe cache partition > Chọn Yes.

➽ Cuối cùng, Samfan chỉ cần nhấn chọn Reboot system now và máy sẽ tự động khôi phục sau đó.

Nếu như vẫn thực hiện không thành công, bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín. Lúc này, có thể Samsung A72 của bạn đã bị hỏng phần cứng nào đó.

Có thể bạn quan tâm: Cảm biến vân tay Samsung không nhạy, làm sao để xử lý?

Sửa chữa Samsung A72 ở trung tâm nào?

Nếu chiếc Samsung A72 của bạn đã hết hạn bảo hành. Và bạn đang tìm nơi chất lượng để “gửi gắm” dế yêu. Gợi ý hàng đầu dành cho Samfan chính là trung tâm FASTCARE. Đây là nơi được nhiều khách hàng phản hồi tốt, sau khi đã trải nghiệm dịch vụ.

Dịch vụ ở đây luôn được thực hiện nhanh chóng, không để quý khách đợi lâu. Mọi quy trình sửa máy đều được công khai, minh bạch giúp bạn yên tâm hơn. Chưa kể đến, trung tâm còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề. Khắc phục siêu tốc các sự cố trên Samsung A72.

FASTCARE - Trung tâm thay màn hình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
FASTCARE – Trung tâm thay màn hình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là các mẹo khắc phục lỗi Samsung A72 bị treo logo. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.