Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Lý do không ngờ khiến iPhone 8 Plus tụt pin nhanh

0

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh là hiện tượng nhiều tín đồ nhà Táo phải đối mặt sau một thời gian sử dụng máy. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Những thông tin trong bài viết sau có thể giúp bạn.

Mặc dù đã được cải tiến dung lượng pin so với những thiết bị tiền nhiệm, nhưng pin của iPhone 8 Plus vẫn là yếu tố khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng. Nhất là những ai bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus nhanh hao pin, khiến họ không thể có được những phút giây trải nghiệm thoải mái như ý muốn.

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
iPhone 8 Plus tụt pin nhanh là tình trạng nhiều iFan đang gặp phải

Những lý do không ngờ khiến pin iPhone 8 Plus tụt pin nhanh

Tình trạng hao pin trên iPhone 8 Plus đôi khi xuất phát từ những lý do mà bạn không ngờ đến. Để biết những lý do này là gì và cách khắc phục ra sao, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

1. Bạn không tắt dịch vụ định vị

Khi có quá nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị, dù điều này không hề cần thiết, pin trên iPhone 8 Plus sẽ nhanh hết một cách vô ích. Do vậy, để tiết kiệm pin trên máy, bạn vô hiệu hóa dịch vụ định vị khi không sử dụng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Dịch vụ định vị là được.

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
Bạn nên tắt bỏ dịch vụ định vị khi không dùng đến

2. Bạn luôn để ứng dụng chạy ngầm

Trong quá trình trải nghiệm iPhone 8 Plus, có thể bạn đã để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không hề hay biết. Các ứng dụng này sẽ góp phần làm máy thêm “ì ạch” và pin trên máy nhanh hết, ngay cả khi bạn không mở chúng.

Để tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy vuốt từ một cạnh màn hình sang. Lúc này, những ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra và bạn chỉ cần tắt bỏ những ứng dụng mong muốn là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ tự động làm mới ứng dụng nền. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp. Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Sau đó, bạn tắt bỏ mục Làm mới ứng dụng trong nền là xong.

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền

3. Màn hình quá sáng

Luôn để màn hình quá sáng tất nhiên sẽ làm iPhone 8 Plus nhanh hết pin hơn bình thường. Do đó, bạn nên giảm độ sáng màn hình của máy xuống mức phù hợp. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này ngay trong phần Trung tâm điều khiển quen thuộc.

Song song đó, bạn cũng nên giảm thời gian chờ tắt màn hình. Thông thường, khoảng thời gian này ở mức 30s hoặc 1 phút là phù hợp.

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức độ phù hợp

Có thể bạn quan tâm:

4. Bạn sạc pin cho máy sai cách

Không phải iFan nào cũng nắm rõ cách sạc pin cho chiếc iPhone 8 Plus của mình đúng cách. Vì vậy, nhiều người đã bất cẩn làm pin của máy bị chai bởi chính những thói quen bất cẩn của mình.

Để tuổi thọ của pin được kéo dài, bạn chú ý chỉ nên sạc pin cho iPhone 8 Plus bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp. Đồng thời trong thời gian sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng các tính năng có trên chiếc iPhone 8 Plus của mình.

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
Bạn cần sạc pin cho iPhone 8 Plus bằng bộ sạc đúng chuẩn

5. Pin hoặc IC nguồn đã bị hư hỏng

Khi pin của iPhone 8 Plus đã bị chai hoặc khi IC nguồn của máy đã bị hư hỏng, iPhone 8 Plus tụt pin nhanh xảy ra là điều tránh khỏi. Không chỉ vậy, lúc này chiếc điện thoại của bạn còn có nguy cơ bị nóng hoặc sập nguồn đột ngột.

pin iPhone 8 Plus tụt nhanh
Nếu iPhone 8 Plus bị hư hỏng ở phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa

Đây là trường hợp bạn không thể tự mình xử lý tại nhà. Vì thế, bạn nên đem iPhone 8 Plus tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp.

Chúc bạn sớm xử lý tình trạng iPhone 8 Plus tụt pin nhanh thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.