Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao để lỗi pin iPhone 6 bị sụt nhanh không còn làm phiền bạn?

0

Pin iPhone 6 bị sụt nhanh không những khiến bạn phải sạc pin liên tục cho máy. Mà bên cạnh đó, tình trạng này còn làm hỏng sự trải nghiệm thoải mái của bạn.

Pin không phải là thế mạnh của các dòng smartphone nhà Táo. Vì vậy, dù iPhone 6 được yêu thích về thiết kế và được đánh giá cao về cấu hình, nhưng dung lượng pin vẫn là yếu tố làm máy không thể trở thành một chiếc smartphone hoàn hảo.

Pin iPhone 6 sụt nhanh
iPhone 6 được nhiều iFan yêu thích

Qua thời gian, thời gian sử dụng pin trên iPhone 6 sẽ càng ngày bị rút ngắn. Do đó lúc này, bạn có thể gặp phải tình trạng pin iPhone 6 bị sụt nhanh vô cùng khó chịu. Để khắc phục sự cố, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật iPhone được mình gợi ý dưới đây.

Sử dụng máy với mức độ vừa phải

Nếu không muốn pin iPhone 6 hao nhanh với tốc độ “chóng mặt”, trước tiên, bạn cần sử dụng máy với tần suất phù hợp. Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý tới những vấn đề sau:

Luôn cho máy được nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động. Tránh sử dụng máy liên tục suốt ngày đêm.

Chỉ sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc khi cần thiết.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 6. Bạn chỉ nhấn 2 lần vào phím Home và dùng tay vuốt thẳng lên trên để tắt bỏ các ứng dụng chạy nền không mong muốn là được.

Pin iPhone 6 sụt nhanh
Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên máy

Tắt bỏ các tính năng, kết nối không cần thiết

Việc để các tính năng, kết nối không cần thiết được kích hoạt luôn làm tiêu hao một lượng lớn pin trên iPhone 6. Vì vậy, bạn cần:

Tắt bỏ 3G/4G, Wifi, Bluetooth, GPS, AirDrop,… khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nền. Cách thực hiện như sau:  Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ các ứng dụng không cần phải làm mới.

Tương tự, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng tìm kiếm trong Spotlight. Cách thực hiện:  Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight. Tại đây, bạn bỏ các mục tìm kiếm không cần thiết.

Tắt thông báo cho một số ứng dụng. Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng cần tắt thông báo. Sau đó, bạn chuyển mục Cho phép thông báo sang trạng thái Tắt là được.

Pin iPhone 6 sụt nhanh
Tắt thông báo cho một số ứng dụng

Xem thêm:

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy

Màn hình luôn là bộ phận sử dụng nhiều pin nhất của mọi smartphone. Chiếc iPhone 6 của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Do vậy, khi gặp phải tình trạng iPhone 6 bị sụt nhanh, bạn nên:

➨ Giảm độ sáng màn hình của iPhone 6. Bạn không nên để màn hình của máy quá sáng.

➨ Giảm thời gian chờ tắt màn hình. Bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất để áp dụng thủ thuật này.

Pin iPhone 6 sụt nhanh
Điều chỉnh thời gian chờ tắt màn hình

Luôn sạc pin cho máy đúng cách

Nếu bạn sạc pin cho iPhone 6 sai cách, pin có thể bị chai, các linh kiện liên quan cũng có thể bị hư hỏng. Đây cũng được coi là một nguyên nhân khiến bạn bị lỗi sụt pin nhanh trên iPhone 6 làm phiền. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần đảm bảo:

➨ Luôn sạc pin cho iPhone 6 bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt và không hề bị hư hỏng.

➨ Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng đồng thời các tính năng khác có trên máy.

Pin iPhone 6 sut nhanh
Bạn chỉ nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp với máy

Thay pin hoặc thay IC nguồn cho điện thoại

iPhone 6 bị sụt nhanh và không hề có dấu hiệu được cải thiện, cho dù bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên? Nếu vậy, đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn.

➨ Thông thường, bạn sẽ cần thay pin cho iPhone 6 để khắc phục sự cố này.

➨ Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ phải thay IC nguồn cho máy, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

Pin iPhone 6 sụt nhanh
Có thể bạn sẽ phải thay pin cho iPhone 6

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục lỗi iPhone 6 bị sụt nhanh. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng này thành công, để có thể thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.