Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng, bạn cần làm gì để xử lý?

0

Màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng có thể gây ra cảm giác khó chịu khi bạn sử dụng máy. Đây là trường hợp quen thuộc, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách khắc phục hiệu quả.

Với những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 8 Plus, việc màn hình của máy gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó là điều khó chấp nhận. Bởi màn hình là bộ phận đảm nhận hầu hết những thao tác của người dùng trên smartphone, nên mọi sự cố đều có thể làm quá trình trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Chính vì thế, nếu màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng, người dùng cũng không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang xen lẫn với khó chịu.

iPhone 8 Plus bị hở sáng là trường hợp thường gặp
iPhone 8 Plus bị hở sáng là trường hợp thường gặp

Tại sao iPhone 8 Plus bị hở sáng màn hình?

Khi màn hình iPhone 8 Plus bị hở sáng, bạn sẽ thấy phần màn hình của máy không thật sự khớp với thân máy. Khi sử dụng, ánh sáng màn hình cũng bị hắt ra ngoài và bạn hoàn toàn có thể quan sát tình trạng này bằng mắt thường.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

Chiếc iPhone 8 Plus của bạn đã gặp phải lỗi khách quan ngay từ đầu nhưng bạn lại không để ý khi mua.

iPhone 8 Plus từng bị vật nặng đè lên, bị người dùng làm rơi, bị va chạm mạnh với bề mặt cứng,… Bất kỳ tác động mạnh nào cũng có thể khiến iPhone 8 Plus bị hở sáng màn hình.

✦ Pin của máy bị phồng, khiến màn hình bị tác động theo. Đây cũng là một lý do gây ra tình trạng hở sáng màn hình khó chịu.

Bạn từng thay mới màn hình hoặc mặt kính cho iPhone 8 Plus. Khi quá trình thay thế chưa thật sự chuẩn xác, lỗi hở sáng màn hình cũng có thể xảy ra sau đó.

Tác động mạnh bên ngoài là nguyên nhân chính gây ra lỗi hở sáng màn hình
Tác động mạnh bên ngoài là nguyên nhân chính gây ra lỗi hở sáng màn hình

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 8 Plus bị hở sáng màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Hở sáng màn hình khiến chất lượng trải nghiệm iPhone 8 Plus của bạn bị tác động không nhỏ. Vì thế, nếu đen đủi gặp phải lỗi, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Nếu để lâu, sự cố có thể trở nên nghiêm trọng. Và như vậy, việc khắc phục cũng phức tạp hơn ban đầu.

Là một lỗi xuất phát từ phần cứng, nên bạn không thể khắc phục tình trạng hở sáng màn hình tại nhà. Thay vào đó, bạn cần áp dụng một trong những giải pháp sau:

Nếu sự cố xảy ra do nguyên nhân khách quan, bạn nên đem máy đi bảo hành. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Sự cố xảy ra sau khi bạn thay màn hình – mặt kính cho iPhone 8 Plus? Nếu vậy, bạn cần đem máy tới trung tâm đã cung cấp dịch vụ. Thông thường, lỗi hở sáng màn hình được bảo hành trong thời gian khá dài. Do vậy lúc này, bạn cũng có khả năng cao được hỗ trợ.

Trong trường hợp iPhone 8 Plus bị hở sáng do lỗi bất cẩn của chính người dùng, bạn cần đem máy tới một trung tâm cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone uy tín. Tại đây, bạn sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra máy và tư vấn cách khắc phục tối ưu.

iPhone 8 Plus bị hở sáng màn hình
Nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay màn hình mới cho iPhone 8 Plus

Trên đây là cách xử lý iPhone 8 Plus bị hở sáng màn hình dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.