Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera Sony Z3 không lấy nét được, xử lý thế nào?

0

Nhiều người đang cảm thấy buồn thiu khi camera Sony Z3 không lấy nét được. Bởi lúc này, họ cũng không có được những bức ảnh lung linh được chụp bằng chiếc Sony Z3 của mình để thoải mái “sống ảo”.

Bên cạnh thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh mẽ, Sony Z3 còn ghi điểm với người dùng nhờ camera 20.7MP cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Có độ nhạy sáng ấn tượng, cảm biến lớn cùng giao diện đơn giản, camera của máy luôn đem tới những hình ảnh sắc nét, chi tiết cùng tốc độ chụp cực nhanh. Đây chính là một lý do giúp chiếc smartphone này đã được nhiều tín đồ smartphone mê chụp ảnh lựa chọn.

camera Sony Z3 không lấy nét được
Sony Z3 được đánh giá cao về camera

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, nhiều người lại gặp phải lỗi camera Sony Z3 không lấy nét được. Điều này khiến họ không thể thoải mái check-in “sống ảo” với dế yêu như trước kia. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật đơn giản được gợi ý sau đây:

1. Lau sạch ống kính camera của máy

Bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh, quay video bằng camera của Sony Z3, khi ống kính camera bám nhiều bụi bẩn, hơi nước,… Do vậy, việc đầu tiên bạn cần áp dụng khi gặp phải sự cố này chính là vệ sinh camera của máy sạch sẽ. Bạn nên dùng khăn khô, mềm và thực hiện thao tác một cách cẩn thận. Bởi nếu sơ ý, bạn có thể làm xước bộ phận này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo miếng dán bảo vệ màn hình, mặt lưng không làm cản trở việc thu nhận hình ảnh của camera.

2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng camera

Khi camera không còn hoạt động tốt như trước, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng này là thủ thuật được nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần:

+ Vào Cài đặt => Ứng dụng => Ứng dụng hệ thống.

+ Tại đây, bạn chọn ứng dụng Camera quen thuộc.

+ Sau đó, bạn chọn Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm) rồi nhấn OK.

+ Nếu vẫn không có tác dụng, bạn chọn Clear Data (Xóa dữ liệu) rồi nhấn OK.

camera Sony Z3 không lấy nét được
Bạn nên xóa bỏ bộ nhớ cache của ứng dụng camera

3. Gỡ cài đặt ứng dụng chụp hình của bên thứ 3

Nhiều người dùng tải về chiếc Sony Z3 của mình nhiều ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Thế nhưng đôi khi, các ứng dụng này có thể gây xung đột với ứng dụng camera mặc định. Từ đó, máy cũng không thể lấy nét như thông thường.

Vì thế, bạn hãy thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 trên máy để xem sự cố có được khắc phục không nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4. Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Phần mềm bị lỗi trong quá trình smartphone hoạt động là hiện tượng thường gặp. Khi tình trạng này xảy ra, mọi hoạt động và chức năng trên Sony Z3 đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đó, camera Sony Z3 không lấy nét được cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Để khắc phục, đưa máy về chế độ cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng. Bạn cần tiến hành theo các bước sau:

+ Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

+ Vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại.

+ Lần lượt chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại.

+ Cuối cùng, bạn chọn Xóa mọi thứ là xong.

Camera Sony Z3 không lấy nét được
Đưa Sony Z3 về chế độ cài đặt gốc

5. Đem máy đi sửa chữa

Những thủ thuật nêu trên chưa thể giúp bạn xử lý tình trạng camera Sony Z3 không lấy nét được? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa Sony uy tín. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay mới camera cho máy.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.