Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giải pháp nào cho lỗi Samsung J7 Plus không lên màn hình?

0

Samsung J7 Plus không lên màn hình cũng đồng nghĩa với việc quá trình trải nghiệm điện thoại của bạn có nguy cơ bị gián đoạn hoàn toàn. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi màn hình Samsung J7 Plus không lên, bạn không thể quan sát bất cứ nội dung nào được hiển thị. Lúc này, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên chiếc dế yêu của mình. Do đó, công việc, quá trình liên lạc cùng nhu cầu giải trí của bạn đều có nguy cơ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Samsung J7 Plus không lên màn hình
J7 Plus không lên màn hình là một sự cố vô cùng nghiêm trọng

Có thể bạn quan tâm:

Các trường hợp Samsung J7 Plus không lên màn hình phổ biến

Đối với lỗi màn hình Samsung J7 Plus không lên, bạn thường gặp phải 1 trong 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1:

✦ Dấu hiệu:

+ Bạn không thể mở nguồn của Samsung J7 Plus. Vì vậy, màn hình của máy cũng không thể hiển thị.

+ Mọi chức năng khác trên máy đều không còn dấu hiệu hoạt động. Bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy.

✦ Nguyên nhân:

+ Pin của Samsung J7 Plus đã cạn sạch. Thế nhưng, bạn lại chưa sạc pin cho máy.

+ IC nguồn, main hoặc pin của máy đã bị hư hỏng. Có thể bạn từng để máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc sạc pin bằng bộ sạc “dỏm” trong thời gian dài, khiến những hư hỏng khó chịu này xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể xuất phát từ pin
Nguyên nhân gây ra sự cố có thể xuất phát từ pin

✦ Cách khắc phục:

+ Đầu tiên, bạn nên cắm sạc cho chiếc J7 Plus của mình bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau khoảng 15 phút, bạn thử khởi động lại máy xem sao.

+ Nếu thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Tùy vào bộ phận hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin, main, IC nguồn,… cho máy với chi phí không quá cao.

Trường hợp 2:

✦ Dấu hiệu:

+ Màn hình của Samsung J7 Plus chỉ có một màu tối đen. Do đó, bộ phận này cũng không thể hiển thị nội dung như bình thường.

+ Tuy nhiên, chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể mở nguồn. Trong một vài trường hợp, máy vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn đến.

✦ Nguyên nhân:

+ Màn hình của J7 Plus đã bị hư hỏng. Đây cũng là hư hỏng duy nhất bạn gặp phải trên máy.

+ Khi để máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Rơi rớt là một nguyên nhân khiến màn hình của máy bị hư hỏng
Rơi rớt là một nguyên nhân khiến màn hình của máy bị hư hỏng

✦ Cách khắc phục

+ Bạn cần thay màn hình Samsung J7 Plus nguyên bộ cho dế yêu. Đây là dịch vụ thường có chi phí cao hơn những dịch vụ còn lại.

+ Để sự cố được khắc phục triệt để, bạn cần thay màn hình chất lượng cho máy. Do vậy, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ thật sự uy tín để sử dụng dịch vụ này.

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về lỗi Samsung J7 Plus không lên màn hình khó chịu. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.