Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Đâu là giải pháp cho lỗi Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng?

0

Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng cũng đồng nghĩa với việc quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng khó chịu này?

Ngoài một số lỗi hư hỏng liên quan tới màn hình thường gặp, J7 Plus còn có thể gặp phải tình trạng liệt cảm ứng. Đây là một sự cố phiền phức, khiến việc thực hiện những thao tác trên máy gặp nhiều khó khăn. Từ đó, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm những tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên chiếc dế yêu của mình.

Samsung J7 Plus bi liet cam ung
Nếu cảm ứng J7 Plus bị liệt, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn

Tại sao Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng?

Cảm ứng của Samsung J7 Plus có thể bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn. Dù rơi vào trường hợp nào, quá trình trải nghiệm máy cũng đều bị tác động. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do:

Máy bị rơi vào nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Điều này có thể khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.

J7 Plus từng bị rơi từ trên cao hoặc bị va chạm mạnh với bề mặt cứng. Trong thời gian hoạt động, máy thường xuyên bị chèn ép hoặc đè cấn. Bộ phận cảm ứng cũng có thể bị hư hỏng bởi lý do này.

Người dùng sạc pin cho J7 Plus bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp. Khi đó, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Phần mềm của J7 Plus bị xung đột. Người dùng trải nghiệm máy đến quá tải. Đôi khi, đây cũng là những yếu tố khiến máy gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác. Từ đó, bạn có thể lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị liệt, cho dù đây là vấn đề từ bộ vi xử lý.

J7 Plus bị liệt cảm ứng
Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể gây ra những hư hỏng ở màn hình cảm ứng

Xem thêm:

Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng, bạn có thể làm gì?

Nếu Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng ở vài điểm và bạn vẫn thực hiện một số thao tác trên máy, bạn cần:

Khởi động lại điện thoại. Sau đó, bạn nên xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trên J7 Plus để giải phóng bộ nhớ trong.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được.

Thay đổi bộ sạc cho J7 Plus, nếu như bộ sạc bạn đang sử dụng có vấn đề.

Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng
Bạn nên khởi động lại máy

Riêng đối với trường hợp Samsung J7 Plus bị liệt cảm ứng hoàn toàn, các thủ thuật nêu trên sẽ không đem lại tác dụng. Vì vậy, bạn sẽ cần đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín. Lúc này, bạn thường phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Samsung J7 Plus nguyên bộ. Trong đó, thay màn hình là giải pháp có chi phí cao hơn và thường được áp dụng nhiều hơn.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi J7 Plus bị liệt cảm ứng. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.