Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone bị mất cảm biến vân tay, cách khắc phục nào dành cho bạn?

0

iPhone bị mất cảm biến vân tay đang khiến nhiều iFan “mất ăn mất ngủ” với những rắc rối không đáng có xuất hiện trong quá trình trải nghiệm máy của mình. Vậy liệu có giải pháp nào giúp bạn xử lý tình trạng này triệt để hay không?

Cảm biến vân tay (Touch ID) là một tính năng hiện đại và hữu ích. Tính năng này được tích hợp vào nút Home vật lý của iPhone, giúp khả năng bảo mật của máy được tăng cường. Nếu iPhone bị mất cảm biến vân tay, bạn sẽ gặp rắc rối trong việc mở máy, tải ứng dụng từ Appstore cùng nhiều hoạt động khác. Do đó, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng đối với mọi tín đồ nhà Táo.

iPhone bi mat cam bien van tay
Cảm biến vân tay là một tính năng quan trọng trên iPhone

Xem thêm:

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone bị mất cảm biến vân tay

✪ Biểu hiện

✦ Bạn không thể mở chiếc iPhone của mình bằng cảm biến vân tay.

✦ Bạn vào mục “Thêm vân tay” nhưng máy báo thất bại. Trong một số trường hợp, mục này còn bị ẩn đi.

✦ Bạn không thể sử dụng cảm biến vân tay để tải ứng dụng từ Appstore về máy.

✦ Khi Restore iPhone, bạn nhận được thông báo về lỗi 53.

iPhone bi mat cam bien van tay
Người dùng đôi khi không thể sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên máy

✪ Nguyên nhân

✥ Chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple. Hoặc dù là hàng chính hãng nhưng lại đen đủi nằm trong số những thiết bị có lỗi ngay từ đầu.

✥ Ngón tay của bạn bị ướt, bẩn hoặc dính nhiều mồ hôi, khiến Touch ID không thể nhận dạng dấu vân tay của bạn. Điều này cũng xảy ra khi nút Home không được vệ sinh thường xuyên.

✥ Nút Home bị ngấm nước hoặc phải chịu một lực tác động mạnh nên đã bị hư hỏng. Nếu chiếc iPhone của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, nút Home của máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

✥ Phần mềm của iPhone bị xung đột, khiến hoạt động của Touch ID bị ảnh hưởng. Trường hợp này thường xảy ra sau khi có ứng dụng lạ được cài đặt.

iPhone bi mat cam bien van tay
Nút Home hư hỏng có thể gây ra lỗi mất vân tay khó chịu

iPhone bị mất cảm biến vân tay, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng mất cảm biến vân tay trên iPhone, một vài thủ thuật được gợi ý sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

 ➤ Vệ sinh nút Home và tay bạn sạch sẽ trước khi sử dụng Touch ID. Đảm bảo tay bạn không bị ướt hay dính mồ hôi khi chạm vào nút Home.

 ➤ Khởi động lại chiếc iPhone của mình. Thủ thuật đơn giản và quen thuộc này đôi khi có thể đem lại hiệu quả không ngờ đến.

 ➤ Nếu không thể sử dụng cảm biến vân tay trong Appstore, bạn hãy vào Cài đặt => Touch ID & Mật khẩu => Enter Your Passcode. Tại đây, bạn tắt bỏ mục iTunes & App Store, tiến hành Restart máy rồi bật lại chức năng này lên.

 ➤ Tiến hành Restore cho chiếc iPhone của mình qua iTunes. Trước khi Restore, bạn nhớ backup các dữ liệu quan trọng có trên máy nhé.

➤ Đem máy đi bảo hành. Đây là sự lựa chọn dành cho những ai gặp phải sự cố ngay khi mới mua máy về.

iPhone bị mất cảm biến vân tay
Bạn hãy thử Restore chiếc iPhone của mình

Đối với trường hợp iPhone bị mất cảm biến vân tay do những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ không thể khắc phục sự cố này, kể cả khi đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Do vậy, bạn nên cài đặt một phương thức bảo mật khác cho máy, để quá trình trải nghiệm không bị ảnh hưởng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.