Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6 bị loạn cảm ứng và tất tần tật những cách giúp bạn khắc phục

0

Chắc hẳn sẽ chẳng có ai cảm thấy vui vẻ khi gặp phải hiện tượng iPhone 6 bị loạn cảm ứng trên chiếc dế yêu của mình. Bởi lúc này, sự trải nghiệm của bạn trên máy sẽ bị cản trở và đồng thời, những thao tác của bạn trên máy cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều phiên bản iPhone mới hơn đã được ra đời. Tuy nhiên, iPhone 6 vẫn là phiên bản nhận được cảm tình đặc biệt từ các tín đồ nhà táo khuyết. Thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, giao diện đơn giản và dễ xài, cấu hình mạnh đủ dùng và sự ổn định trong hoạt động luôn được đảm bảo. Với tất cả những ưu điểm này, sự trải nghiệm mà iPhone 6 đem tới cho bạn cũng tuyệt vời không kém bất kì chiếc smartphone nào khác trong cùng phân khúc.

iPhone 6 bi loan cam ung
iPhone 6 là phiên bản được nhiều iFan yêu thích

Thế nhưng, iPhone 6 cũng chỉ là một chiếc smartphone mà đã là smartphone thì không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng thường gặp. Trong thời gian sử dụng, nhiều iFan đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Rõ ràng, đây là một sự cố vô cùng khó chịu khi gây ra nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình trải nghiệm.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Dấu hiệu

Tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone 6 rất dễ nhận biết. Đó là khi bạn thấy chiếc iPhone 6 của mình xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc dưới đây:

➣ iPhone 6 phản hồi sai thao tác của bạn. Dù bạn thực hiện một thao tác ở điểm này, nhưng máy lại cho phản hồi ở một điểm khác trên màn hình.

➣ Dù bạn chưa thực hiện thao tác, máy đã tự động xuất hiện những phản hồi.

iPhone 6 bi loan cam ung
Khi cảm ứng bị loạn, máy sẽ phản hồi không chính xác thao tác của người dùng

Như vậy, khi cảm ứng iPhone 6 bị loạn, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng trên máy một cách dễ dàng. Ngay cả khi đó là những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin hay mở một ứng dụng nào đó trên thiết bị.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

➀ Lỗi phần mềm

iPhone 6 bị lỗi hệ thống hay phần mềm của máy bị xung đột. Không cẩn thận khi Jailbreak máy, tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Khi phần mềm của máy bị xung đột, nhiều chức năng của máy sẽ bị ảnh hưởng. Chức năng cảm ứng cũng là một trong số đó.

iPhone 6 bi loan cam ung
Tải về máy những ứng dụng lạ sẽ làm iPhone 6 bị xung đột phần mềm

iPhone 6 bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Điều đó khiến thiết bị không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng. Khi bạn trải nghiệm nhiều tính năng, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hay tải nhiều ứng dụng về máy, tình trạng này rất dễ xảy ra.

iPhone 6 bi loan cam ung
Trải nghiệm ứng dụng nặng cũng có thể làm iPhone 6 bị quá tải

➁ Lỗi phần cứng

iPhone 6 không may bị ngấm nước. Bạn thường xuyên để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao. Lúc này, các bo mạch bên trong có nguy cơ cao bị hư hỏng.

iPhone 6 không may bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Khi đó, màn hình iPhone 6 hoặc IC cảm ứng sẽ bị hư và không thể hoạt động tốt như ban đầu. Như vậy, tình trạng loạn cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

iPhone 6 bi loan cam ung
Những hư hỏng về phần cứng sẽ gây ra lỗi cảm ứng trên thiết bị

Xem thêm:

iPhone 6 bị loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Đối với lỗi phần mềm trên iPhone 6, bạn có thể khắc phục sự cố tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như sau:

Tiến hành dọn dẹp lại bộ nhớ thiết bị. Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa và bộ nhớ tạm của iPhone 6. Sau khi thao tác xong, hãy thử khởi động lại máy.

iPhone 6 bi loan cam ung
Bạn cần xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết có trên iPhone 6

Tiến hành restore iPhone 6, trong trường hợp nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Để thực hiện thủ thuật này, bạn chỉ cần kết nối iPhone 6 với iTunes rồi nhấn lệnh restore trên iTunes là được. Trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu của mình.

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

➟ Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, chiếc iPhone 6 của bạn có thể đã bị hư hỏng về phần cứng. Trong trường hợp này, bạn không thể tự mình khắc phục. Do đó, hãy đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt.

iPhone 6 bi loan cam ung
Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng

➟ Với tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng, bạn thường phải thay màn hình iPhone 6 nguyên bộ. Trong một vài trường hợp, thay IC cảm ứng cho máy là dịch vụ bạn cần sử dụng. Dù phải áp dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một địa chỉ uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.