Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Android bị tắt màn hình khi gọi, bạn phải làm thế nào?

0

Bạn đang khó chịu vì điện thoại Android bị tắt màn hình khi gọi? Dù không phải là sự cố quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này vẫn khiến nhiều người dùng lo lắng. Admin sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này trong một nốt nhạc.

Khi người dùng gặp phải tình trạng điện thoại Android bị tắt màn hình khi gọi. Bạn sẽ cảm thấy rất “bực bội” và phiền phức. Vì lúc này, người dùng sẽ không đọc được thông tin cuộc gọi, không biết ai đang gọi… Thậm chí, bạn phải nhận những cuộc gọi mình chẳng muốn. Hoặc bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng vì màn hình không sáng lên khi có cuộc gọi. FASTCARE sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

fix loi dien thoai android bi tat man hinh khi goi

Tại sao điện thoại Android bị tắt màn hình khi gọi?

Tương tự như rất nhiều sự cố khác, Android bị tắt màn hình khi gọi có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trước tiên, bạn hãy cùng admin tìm hiểu về các “thủ phạm” này, để việc khắc phục có hiệu quả hơn nhé! Thông thường, việc màn hình không sáng khi gọi có rất nhiều nguyên nhân như sau:

Phần mềm và phần cứng của điện thoại Android đang bị xung đột.

► Hệ điều hành của máy đã bị cũ, không còn tương thích với “dế yêu” nên gây ra một số lỗi. Trong đó, việc màn hình không sáng lên khi gọi cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

► Bộ phận cảm biến tiệm cận của điện thoại bị lỗi hoặc đã bị hư hỏng. Do đó, cảm biến tiệm cận trên Android cũng hoạt động bất thường. Nếu nghiêm trọng, bộ phận này sẽ không hoạt động được.

► Khu vực cảm biến tiệm cận trên Android đang bị che khuất, bám nhiều bụi bẩn. Vậy nên, cảm biến tiệm cận mới hoạt động không được chuẩn xác. Vì thế, khi gọi, màn hình điện thoại không sáng lên.

► Điện thoại Android bị rơi từ trên cao, va chạm mạnh với vật cứng, đè cấn, vô nước… nên làm cho phần cứng, bo mạch nào đó của điện thoại bị hư hỏng.

nguyen nhan dien thoai android khong sang man hinh khi goi

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Android tắt màn hình khi gọi

Nếu bạn đang khó chịu bởi tình trạng này, hãy áp dụng ngay các phương pháp khắc phục sau đây:

► Khởi động lại điện thoại Android là biện pháp đầu tiên bạn nên áp dụng. Biện pháp này sẽ giúp khởi động lại các ứng dụng hệ thống. Đồng thời, khắc phục nhiều sự cố không rõ nguyên nhân. Trong một vài trường hợp, tình trạng tắt màn hình khi gọi có thể được khắc phục ở thao tác này.

► Cụm cảm biến tiệm cận bị bám bụi bẩn nên làm cho bộ phận này phán đoán sai. Có thể nó cho rằng bạn đang áp tai nghe nên màn hình mới tắt. Do đó, người dùng hãy dùng khăn mềm, lau sạch bộ phận màn hình. Bộ phận màn hình thường được đặt ở khu vực phía trên máy (gần loa thoại).

► Kiểm tra lại miếng dán màn hình, nếu quá dày hoặc che khuất bộ phận cảm biến. Hãy tháo nó ra và thay bằng miếng khác chất lượng hơn.

► Cập nhật hệ điều hành Android (nếu có). Phiên bản mới có thể giúp “dế yêu” khắc phục những tồn tại ở phiên bản cũ.

► Nếu vẫn không hiệu quả, biện pháp bạn nên áp dụng là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tùy vào từng điện thoại Android bạn đang sử dụng, cách thực hiện cũng khác nhau. Thế nhưng, điểm chung là đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi tiến hành.

khac phuc man hinh khong sang khi goi dien thoai android

Xem thêm:

Chúc anh em khắc phục thành công lỗi điện thoại Android bị tắt màn hình khi gọi! Nếu không giải quyết được tại nhà, bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra tình trạng máy, xác định lỗi cụ thể. Đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất cho điện thoại Android của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.