Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Vivo bị lỗi camera: nguyên nhân và cách xử lý thế nào?

0

Vivo bị lỗi camera nên bạn không thể chụp ảnh, quay video như lúc trước? Đây hẳn là tình trạng vô cùng khó chịu. Đọc bài viết để biết cách khắc phục bạn nhé!

Đối với Vivo cũng như rất nhiều smartphone khác, bộ phận camera vô cùng quan trọng. Camera trước thì giúp cho chúng ta chụp selfie, gọi video với mọi người. Camera thì giúp bạn thỏa mãn nhu cầu được chụp ảnh, quay video lưu lại những khoảnh khắc đời thường. Hoặc quét mã để tìm kiếm thông tin sản phẩm, thanh toán…v..v… Vậy nên, khi Vivo bị lỗi camera, rất nhiều phiền toái sẽ tìm đến người dùng. Cùng admin tìm hiểu về tình trạng này bạn nhé!

dien thoai vivo bi loi camera

Nguyên nhân Vivo bị lỗi camera, Mifan có biết?

Thông thường, khi Vivo lỗi camera, bạn phải đối diện với nhiều tình trạng khác nhau. Để giúp anh em nhận biết rõ hơn về trường hợp này. Dưới đây là dấu hiệu và “thủ phạm” khiến camera Vivo bị lỗi.

Biểu hiện Vivo bị lỗi camera

Khi bạn mở camera trên Vivo, ứng dụng tự thoát hoặc tự dừng. Vào giao diện chỉ thấy màu tối đen hoặc trắng xóa, không hiện lên hình ảnh cần chụp nào khác.

  Camera của Vivo không thể lấy nét được khiến cho ảnh bị giảm chất lượng. Dù cho bạn tự điều chỉnh để lấy nét hoặc máy tự lấy nét cũng không thể. Ảnh hay video được chụp/quay từ camera bị mờ, nhòe. Trên các sản phẩm này xuất hiện đốm, sọc, màu sắc kém tự nhiên, sai màu, bụi mờ,…

bieu hien khi vivo loi camera

Nguyên nhân làm cho camera trên Vivo bị lỗi

  Khi chụp ảnh, người dùng bị rung tay làm cho ảnh hoặc video bị nhòe, không nét được.

  Các ứng dụng trên Vivo đang bị xung đột. Đặc biệt là khi bạn tải quá nhiều ứng dụng chụp ảnh, chỉnh ảnh của bên thứ 3. Có thể ứng dụng nào đó không tương thích với “dế yêu”. Nên làm cho camera hoạt động không được ổn định.

  Camera bị bám nhiều bụi bẩn, dấu vân tay hoặc bị các phụ kiện bảo vệ màn hình che khuất.

  Bộ nhớ máy đầy, không chứa thêm được ảnh hay video nào khác được nữa.

  Camera đã bị hư hỏng – đây là trường hợp nghiêm trọng thường xảy ra khi bạn vô tình: làm rơi máy, để Vivo ngấm nước, va đập…

nguyen nhan vivo loi camera

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi Vivo bị lỗi camera?

Nếu Vivo bị lỗi khi sử dụng camera, bạn hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây.

Hướng dẫn khắc phục Vivo lỗi camera tại nhà

  Trong quá trình chụp hoặc quay, người dùng phải cầm điện thoại Vivo chắc tay. Để đảm bảo hơn, bạn có thể sử dụng các phụ kiện hỗ trợ như: đế để điện thoại, gậy tự sướng, chân máy…

  Người dùng cần đảm bảo rằng camera không bị bám nhiều bụi bẩn. Hoặc bộ phận này không bị ốp lưng, miếng dán màn hình che khuất bạn nhé!

  Khởi động lại Vivo cũng là thao tác anh em cần áp dụng. Dù đơn giản nhưng thủ thuật này sẽ giúp máy ổn định trở lại. Khắc phục một vài sự cố nhỏ có trên dế yêu. Rất có thể, việc camera bị lỗi có thể được khắc phục ở ngay bước này.

  Kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng lạ có trên Vivo. Bạn có thể gỡ các ứng dụng chụp ảnh không cần thiết trên máy xem sao. Nếu bộ nhớ của “dế yêu” bị đầy, bạn hãy xóa các dữ liệu, ảnh, ứng dụng, video… không dùng đến. Điện thoại phải đủ bộ nhớ mới có thể hoạt động trơn tru hơn.

  Cập nhật hệ điều hành cho Vivo (nếu có). Nếu vẫn không hiệu quả, bạn có thể áp dụng biện pháp khôi phục cài đặt gốc cho Vivo. Đây là biện pháp hiệu quả để xử lý các trục trặc do phần mềm. Trước khi thực hiện, anh em phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận nhé! Đi đến Cài đặt > Quản lý hệ thống > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu.

xoa sach moi du lieu tren vivo

  Các biện pháp trên đều “bó tay” trước sự cố: Vivo bị lỗi camera? Hãy mang “dế yêu” đến trung tâm bảo hành. Hoặc gửi máy tại các địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy. Có thể máy đang bị hư hỏng phần cứng nào đó. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Hy vọng các biện pháp này sẽ giúp anh em khắc phục tình trạng Vivo bị lỗi camera nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.