Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin, xử lý thế nào?

0

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin làm cho người dùng không thể nạp năng lượng cho máy. Tình trạng này gây ra nhiều rắc rối cho người dùng và thậm chí bạn có thể phải tạm ngưng sử dụng dế yêu khi máy cạn pin hoàn toàn.

Trong quá trình sử dụng smartphone nói chung và Samsung nói riêng, việc sạc pin điện thoại vô cùng quan trọng. Đây là thao tác để nạp năng lượng và giúp dế yêu có thể tiếp tục hoạt động. Vậy nên, nếu như việc sạc pin cho máy gặp trục trặc nào đó, trải nghiệm của người dùng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đối với tình trạng điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin cũng tương tự như vậy. Để biết được nguyên nhân cùng cách khắc phục, bạn đừng bỏ qua bài viết của FASTCARE nhé!

fix loi dien thoai samsung bao sac nhung khong vao pin

Vì sao điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin, Samfan có biết?

Khi sạc điện thoại Samsung báo sạc nhưng phần trăm pin vẫn không “nhúc nhích”. Dế yêu của bạn vẫn không thể nạp pin để hoạt động. Vậy nên, khi pin hoàn toàn cạn kiệt, máy sẽ sập nguồn. Đối với tình trạng này, có rất nhiều thủ phạm gây ra. Để biết được cách khắc phục tốt nhất, cùng admin tìm hiểu xem nguyên nhân nào làm cho máy báo sạc nhưng không vào pin nha!

Nguyên nhân điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Nguồn điện cung cấp không ổn định hoặc quá yếu nên máy mới không sạc pin được.

► Cáp sạc kém chất lượng, bị hư hỏng nên làm cho Samsung không nhận nguồn sạc.

► Samsung đang bị lỗi phần mềm, xung đột hệ thống nên ảnh hưởng đến việc sạc pin.

► Hệ điều hành bị cũ, không tương thích nên gây ra nhiều bất ổn cho máy. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho quá trình sạc pin của dế yêu bị cản trở và gặp sự cố.

► Điện thoại Samsung bị hư hỏng phần cứng nào đó. Vậy nên, máy mới sạc không vào pin được. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn làm rơi, để máy bị va chạm mạnh, ngâm nước…

nguyen nhan samsung sac khong vao pin

Xem thêm:

Mách Samfan cách xử lý khi điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần áp dụng các biện pháp sau:

Kiểm tra nguồn điện và cáp sạc

Trước tiên, anh em hãy thử kiểm tra và thay đổi ổ sạc khác xem sao. Đừng vội đổ lỗi cho dế yêu bạn nhé vì có thể là do nguồn điện quá yếu, hoặc người dùng cắm ổ sạc bị lỏng lẻo mà thôi! Lưu ý, bạn đừng nên sạc điện thoại qua cổng USB của laptop mà hãy cắm sạc trực tiếp. Đồng thời, hãy kiểm tra lại cáp sạc mình đang sử dụng cho điện thoại Samsung. Bởi rất có thể là do cáp sạc đã bị hỏng hóc, không tương thích với máy. Vậy nên, việc sạc pin cho Samsung cũng bị ảnh hưởng.

kiem tra nguon dien va bo sac dien thoai

Khởi động lại điện thoại và kiểm tra chân sạc Samsung

Khởi động lại Samsung là một thủ thuật quen thuộc và đơn giản để khắc phục sự cố. Vì đôi khi, máy có thể gặp một vài trục trặc nhỏ sau một khoảng thời gian hoạt động dài. Thao tác này sẽ giúp dế yêu làm mới phiên làm việc, giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Bên cạnh đó, chân sạc điện thoại Samsung lâu ngày có thể bị bám nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp xúc giữa máy và cáp sạc. Do vậy, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bộ phận này và tiến hành cắm sạc lại xem sao. Lưu ý, người dùng nên tìm hiểu cách vệ sinh chân sạc đúng cách. Tránh việc làm hư hỏng nặng thêm ở bộ phận này nhé!

kiem tra chan sac dien thoai samsung

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung

Nếu nghi ngờ rằng máy bị lỗi phần mềm nên sạc mới không vào pin được. Người dùng hãy cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thế nhưng, trước khi tiến hành, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận. Vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu có trên dế yêu của bạn. Hãy đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.

khoi phuc cai dat goc samsung

Kiểm tra và sửa chữa Samsung

Nếu những biện pháp trên không hiệu quả. Và sự cố điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin vẫn xảy ra. Rất có thể máy đã bị hư hỏng ở phần cứng như: pin, chân sạc, IC sạc,…v..v… Biện pháp tốt nhất là bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp. Để kỹ thuật viên kiểm tra và xác định tình trạng dế yêu chuẩn xác. Từ đó có biện pháp khắc phục tốt nhất cho chiếc smartphone của mình, bạn nhé!

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi: điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.