Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách mở khóa điện thoại iPhone 13 khi quên mật khẩu đơn giản

0

Cách mở khóa điện thoại iPhone 13 khi quên mật khẩu là thủ thuật cần thiết của nhiều iFan, khi họ đột nhiên não cá vàng quên mất password mở khóa dế yêu.

Không thể truy cập dế yêu do quên mật khẩu iPhone 13 là tình trạng oái ăm mà nhiều táo khuyết gặp phải. Với một thiết bị đi kèm tính bảo mật cao như iPhone 13, chắc chắn việc mở khóa thiết bị khi không có password cũng khiến bạn “toát mồ hôi hột” khi nghĩ tới.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu lại không phức tạp đến thế. Chỉ cần nhớ Apple ID cùng mật khẩu của tài khoản quan trọng này, bạn vẫn dễ dàng tự mình phá khóa cho dế yêu thành công.

Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu
Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu được nhiều người dùng máy quan tâm

Xem thêm:

2 cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu đơn giản nhất

Để mở khóa iPhone 13 không nhớ mật khẩu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 giải pháp bên dưới. Bạn lưu ý dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng đều cần nhớ tài khoản Apple ID (iCloud) bao gồm Email đăng nhập kèm password nhé.

Cách 1: Restore iPhone 13 với iTunes

Trên máy tính của bạn, hãy tải về phiên bản iTunes phiên bản mới nhất. Trong trường hợp máy tính đã có sẵn iTunes, bạn đừng quên vào Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật để phần mềm tự update phiên bản mới.

 Kết nối iPhone với máy tính mở sẵn iTunes. Tiếp theo, bạn đưa iPhone 13 về chế độ Recovery với thao tác:

  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.
  • Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.
  • Nhấn giữ phím Nguồn ở cạnh bên cho đến khi màn hình Recovery Mode hiển thị.

 Một thông báo mới xuất hiện. Bạn lần lượt chọn Restore => Restore and Update và chờ quá trình này kết thúc. Nếu Restore thành công, mọi dữ liệu trên máy, bao gồm mật khẩu và thiết lập Face ID đều được xóa sạch. Nhờ vậy, bạn có thể mở máy mà không phải nhập mật khẩu.

Sau khi iPhone 13 khởi động lại, bạn cần đăng nhập lại vào Apple ID, chọn bản Sao lưu phù hợp để khôi phục dữ liệu và thiết lập Face ID/mật khẩu nếu cần.

Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu với iTunes
Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu với iTunes

Cách 2: Sử dụng tính năng Find My iPhone

Để áp dụng phương pháp cũng đơn giản không kém này, chiếc iPhone 13 của bạn phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó. Sau khi đã thỏa mãn điều kiện, bạn chỉ cần:

✤ Truy cập trang web iCloud.com, truy cập bằng tài khoản Apple ID của bạn rồi chọn Find My iPhone trên giao diện chính => chọn chiếc iPhone 13 mà bạn quên mật khẩu mở khóa. Nếu sử dụng một thiết bị iOS khác cùng Apple ID, bạn chỉ cần mở ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị này rồi chọn chiếc iPhone 13 của mình là được.

✤ Trong các lựa chọn hiện ra, bạn chọn Xóa iPhone (Erase iPhone/Erase This Device). Mọi dữ liệu trên thiết bị của bạn, bao gồm dữ liệu về mật khẩu cũng được xóa sạch để bạn thoải mái mở dế yêu, mà không cần nhập Password hay xác nhận Face ID như trước.

Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu với Find My iPhone
Cách mở khóa iPhone 13 khi quên mật khẩu với Find My iPhone

Có nhiều cách mở khóa điện thoại iPhone 13 khi quên mật khẩu khác nhau, nhưng trên đây là 2 thủ thuật đơn giản nhất mà bạn không cần sử dụng các phần mềm phức tạp của bên thứ 3. Để tham khảo thêm cách thực hiện, bạn có thể xem chi tiết ở video bên dưới:

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.