Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

[Hỏi đáp] Rút sạc khi pin chưa đầy Samsung có sao không?

0

Trong một vài trường hợp cụ thể, nhiều người phải rút sạc khi pin chưa đầy Samsung. Do vậy, nhiều Samfan lo lắng không biết rằng việc làm này có ảnh hưởng gì lớn đến máy hay không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được admin giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó nói về việc, rút sạc điện thoại khi chưa đầy pin. Sẽ gây hảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin hoặc thậm chí là hỏng pin. Điều này khiến cho bạn phải luôn cân nhắc để điện thoại đạt được 100% mỗi khi cắm sạc. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy hay không? Rút sạc khi pin chưa đầy Samsung có khiến cho pin nhanh hư hỏng hơn hay không? Những câu hỏi của bạn sẽ được trả lời ngay sau đây.

Rút sạc khi điện thoại Samsung chưa đầy pin

Rút sạc khi pin chưa đầy Samsung có gây ảnh hưởng đến điện thoại hay không?

Hiện nay, rất nhiều người dùng điện thoại có quan niệm rằng “điện thoại sạc pin đầy 100% mới được rút sạc”. Trên thực tế thì đây là một nhận định hoàn toàn không có căn cứ và bất hợp lý. Theo nhận định từ Battery University (trang web uy tín chuyên cung cấp các thông tin thực hành về pin). Người dùng nên tránh sạc đầy pin 100% cho điện thoại, thay vào đó, hãy sạc pin gần đầy và rút sạc. Như vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng “Sạc pin chưa đầy đã rút có sao không?” Thì câu trả lời dành cho bạn là “không”. Việc rút sạc khi pin chưa đầy Samsung sẽ không gây ra ảnh hưởng nào đến điện thoại của bạn.

Rút sạc khi chưa đầy pin điện thoại Samsung

Rút sạc nhiều lần có sao không?

Ảnh hưởng của việc rút sạc nhiều lần, cũng là điều được khá nhiều người quan tâm và cân nhắc. Có nhiều nhận định cho rằng, rút sạc nhiều sẽ gây ra hiện tượng chai pin và làm cho pin nhanh hỏng. Nhưng một lần nữa Battery University lại khẳng định điều này hoàn toàn không gây hại mà ngược lại. Việc rút, cắm sạc nhiều lần sẽ kéo dài chu kỳ sạc, xả. Điều này được cho là khá là có ích cho pin lithium-ion.

Rút sạc điện thoại Samsung nhiều lần

Giữ pin ở khoản bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Theo nhận định từ các chuyên gia thì pin li-ion trên điện thoại của bạn. Sẽ có thể đảm bảo tuổi thọ tốt nhất khi thường xuyên nằm ở mức 4575 phần trăm pin. Tuy nhiên việc duy trì để pin điện thoại luôn nằm trong khoản này là khá khó. Do đó hãy cố gắng để điện thoại của bạn luôn giữ pin ở mức 25 – 75 phần trăm pin là được.

Như vậy, bạn đã biết việc rút sạc khi pin chưa đầy Samsung là tốt hay không rồi đó! Đọc phần tiếp theo để biết cách sạc pin đúng chuẩn, giúp kéo dài tuổi thọ pin cho Samsung nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách kiểm tra thời gian để sạc đầy pin trên Samsung

Người dùng Samsung hoàn toàn có thể ước chừng được khoản thời gian để sạc đầy pin cho điện thoại. Đây là một tính năng khá thú vị tuy nhiên lại có khá ít người biết về điều này. Để có thể biết được thời gian điện thoại Samsung sạc đầy pin, Samfam làm như sau:

B1: Sau khi cắm sạc được khoản 1 – 2 phút, bạn hãy mở điện thoại lên. (Thời gian này điện thoại sẽ tính toán và ước lượng thời gian sạc)

B2: Mở cài đặt và chọn vào mục “chăm sóc thiết bị”.

B3: Chọn vào mục “pin”, tại đây bạn sẽ nhìn thấy màn hình điện thoại hiển thị thời gian sạc pin Samsung. Dựa vào thời thông số này, bạn sẽ có thể sắp xếp thời gian hợp lý để sạc điện thoại.

Kiểm tra thời gian sạc pin Samsung

Một số lưu ý khi sạc pin

Không chỉ quan tâm đến việc rút sạc khi pin chưa đầy Samsung có tốt hay không? Bạn cần đểkhi sạc pin điện thoại. Những điều này sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ cho pin điện thoai đấy!

► Không vừa sạc vừa sử dụng, sẽ gây nóng máy và chai pin.

► Cắm sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát sẽ tránh được nguy cơ cháy nổ.

► Sử dụng cục sạc đúng chất lượng để đảm bảo các thông số về nguồn điện.

Đến đây thì chắc hẳn người dùng đã biết rút sạc khi pin chưa đầy Samsung tốt hay không rồi đúng không nè? Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sạc pin chuẩn xác hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.