Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những giải pháp không thể bỏ qua khi Samsung J7 Prime bị chai pin

0

Samsung J7 Prime bị chai pin khiến bạn phải sạc pin liên tục cho máy? Đồng thời, bạn cũng không thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu? Hãy note lại ngay một vài giải pháp sau đây.

J7 Prime được coi là dòng máy tầm trung nổi bật và sáng giá nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc. Thiết kế hoàn thiện, hiệu năng tương đối, màn hình hiển thị tốt, camera chụp hình khá. Tất cả những điều này đã giúp J7 Prime nhanh chóng trở thành chiếc điện thoại được nhiều người nâng niu và yêu thích. Ngay cả viên pin 3000 mAh của máy cũng đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng máy.

J7 Prime bị chai pin
Samsung J7 Prime là chiếc điện thoại sáng giá trong phân khúc tầm trung

Tuy nhiên qua thời gian, dung lượng pin của J7 Prime chắc chắn sẽ không còn được như ban đầu. Lúc này, bạn có thể gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime bị chai pin với các dấu hiệu quen thuộc như: pin dùng nhanh hết, sạc không vào hay pin phồng to thấy rõ. Vậy bạn phải làm sao?

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị chai pin

Pin của J7 Prime có thể bị chai bởi những yếu tố sau:

Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong suốt một khoảng thời gian dài. Vì vậy, pin bị chai cũng là điều tất yếu.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng và có chất lượng kém.

Bạn thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại.

Bạn luôn sử dụng máy với cường độ cao. Trên máy có quá nhiều ứng dụng gây hao pin. Đây cũng là một yếu tố khiến pin nhanh chai hơn bình thường.

Pin của máy bị chai bởi các yếu tố bên ngoài. Việc để máy bị ngấm nước hay để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Samsung J7 Prime bị chai pin
Sử dụng bộ sạc không chuẩn có thể là nguyên nhân khiến pin J7 Prime bị chai

Samsung J7 Prime bị chai pin, bạn nên làm những gì?

Với trường hợp J7 Prime đã bị chai pin nghiêm trọng, thay pin Samsung J7 Prime là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy:

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng gây hao pin.

Đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Để thời gian tự động tắt màn hình không quá lâu. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G/4G trên máy.

Không trải nghiệm J7 Prime đến mức quá tải. Bạn cần cho máy được “nghỉ ngơi” giữa những lần hoạt động.

Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và đúng chuẩn. Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng chiếc J7 Prime của mình.

Samsung J7 Prime bi chai pin
Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy

Nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, tất nhiên bạn sẽ cần đem J7 Prime đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Thông thường, bạn chỉ cần thay pin mới cho máy là được. Tuy nhiên, nếu J7 Prime hết pin nhanh không phải do chai pin mà do IC nguồn, bạn sẽ cần thay thế bộ phận này.

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị chai pin thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.