Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc và giải pháp xử lý hiệu quả

0

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc là trường hợp hư hỏng gây ra nhiều ám ảnh với các tín đồ nhà Táo. Vậy bạn phải làm sao khi sự cố phiền phức này xuất hiện?

iPhone được đánh giá cao về hiệu năng, thiết kế, giao diện cũng như khả năng hiển thị của màn hình. Dẫu vậy, các iFan trong thời gian sử dụng thiết bị nhà Táo vẫn thường phải đối mặt với nhiều sự cố liên quan tới màn hình của máy. Chẳng hạn như tình trạng màn hình bị sọc, đốm, ám xanh, ám vàng hay lem mực. Trong đó, màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc là trường hợp xuất hiện phổ biến hơn cả.

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc
Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị sọc dọc màn hình?

Khi những vết sọc dọc “không mời mà đến” chắc chắn sẽ khiến khả năng hiển thị của màn hình iPhone không được như trước. Đồng thời, chúng cũng làm bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy. Để khắc phục sự cố này, trước tiên bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi.

Trên thực tế, các yếu tố khiến màn hình iPhone bị sọc dọc thường là:

Chiếc iPhone của bạn đã có “tuổi thọ” cao với thời gian hoạt động khá dài. Tại thời điểm này, màn hình và nhiều bộ phận khác trên máy đều dễ xảy ra lỗi.

Chiếc iPhone của bạn là hàng dựng với chất lượng kém. Máy đã từng được thay màn hình mới trước đó. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ này lại không được đảm bảo. Vì vậy sau một thời gian, nhiều lỗi hư hỏng khác nhau có thể xuất hiện trên màn hình cảm ứng của máy.

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc
Nếu không phải là thiết bị chính hãng, iPhone rất dễ bị sọc màn hình

Bạn từng để iPhone bị đè cấn với thói quen để máy trong túi quần chật. Bạn từng để vật nặng chèn ép lên điện thoại hoặc từng để máy bị rơi rớt. Những sự cố này có thể làm socket màn hình bị lỏng. Nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

Bạn sử dụng iPhone trong môi trường có từ tính cao. Khi màn hình bị nhiễm từ, các vết sọc dọc xuất hiện cũng được coi là điều tất yếu.

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc
Rơi rớt có thể là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị sọc

Có thể bạn quan tâm:

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc, bạn phải làm thế nào?

Không chỉ là một sự cố khó chịu, màn hình iPhone bị sọc dọc còn là một lỗi hư hỏng khó sửa chữa tại nhà. Hầu hết các thủ thuật điện thoại thông thường như reset, restore đều không thể phát huy hiệu quả với tình trạng này.

Vì vậy, khi chiếc iPhone yêu quý của mình bị sọc dọc màn hình, bạn chỉ có những lựa chọn sau:

Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Nếu sự cố xảy ra do chân socket bị lỏng, thao tác này có thể giúp bạn xử lý sự cố tạm thời.

Tiếp tục sử dụng điện thoại. Đây là lựa chọn dành cho bạn, nếu như tình trạng sọc màn hình chưa quá nghiêm trọng và bạn chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa.

Thay màn hình iPhone chất lượng nguyên bộ tại một địa chỉ uy tín. Với tình trạng màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc, đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Bởi sau khi được thay mới màn hình, những vết sọc đáng ghét cũng biến mất và không còn làm phiền bạn.

Màn hình điện thoại iPhone bị sọc dọc
Thay màn hình iPhone là giải pháp hoàn hảo cho lỗi iPhone bị sọc dọc màn hình

Bạn đang phải đối mặt với lỗi sọc dọc trên màn hình iPhone? Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã biết bản thân phải làm gì khi sự cố này xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.