Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Gỡ rối lỗi iPhone 6 Plus không nhận SIM cho iFan

0

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn gặp phải lỗi iPhone 6 Plus không nhận SIM? Chắc chắn lúc này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc và sử dụng một số tính năng khác trên chiếc dế yêu của mình.

Khi iPhone 6 Plus không nhận SIM, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện thông báo “No SIM” hoặc “No Service”. Đồng thời khi đó, tất nhiên bạn không thể gọi điện, nhắn tin, cũng như không thể nhận cuộc gọi và tin nhắn đến từ mọi người. Không chỉ vậy, tính năng mạng dữ liệu di động (3G) quan trọng cũng không thể hoạt động, khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi muốn sử dụng các tính năng cần đến Internet trên máy.

iPhone 6 Plus không nhận SIM
iPhone 6 Plus không nhận SIM là một tình trạng khó chịu

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus không nhận SIM

Nếu muốn khắc phục tình trạng không nhận SIM trên iPhone 6 Plus, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện. Đó là:

SIM trên máy bám nhiều bụi bẩn, khiến tiếp xúc giữa SIM và máy bị cản trở. SIM bị lệch, lỏng hoặc đã bị hư hỏng nên iPhone 6 Plus không thể tiếp nhận.

Cập nhật iOS trên iPhone 6 Plus bị lỗi hoặc phần mềm của điện thoại bị xung đột. Đây là trường hợp phổ biến và đồng thời cũng là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau.

Cài đặt mạng trên máy được thiết lập không phù hợp, khiến những kết nối thông thường bị ảnh hưởng.

iPhone 6 Plus đã được sử dụng trong thời gian dài. Bạn từng để máy bị ngấm nước hoặc va đập mạnh. Lúc này, máy có khả năng cao gặp phải những vấn đề ở phần cứng, khiến lỗi không nhận SIM xảy ra.

iPhone 6 Plus không nhận SIM
Những vấn đề liên quan tới SIM có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Thông tin hữu ích cho bạn:

iPhone 6 Plus không nhận SIM và những cách khắc phục hiệu quả

Không nhận SIM là sự cố gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Để sự cố này được khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp hữu ích sau đây:

Tháo SIM trên iPhone 6 Plus. Tiến hành lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM và lắp lại đúng vị trí. Song song đó, bạn cũng nên thử lắp SIM vào một thiết bị khác để biết được SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn cần đổi SIM mới cho máy.

Khởi động lại iPhone 6 Plus. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home để áp dụng thủ thuật đơn giản này.

Đặt lại cài đặt mạng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt ở phần Đặt lại. Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên máy.

Đưa iPhone 6 Plus về chế độ cài đặt gốc. Với thủ thuật này, bạn cũng vào phần Đặt lại rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước đó, bạn đừng quên sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên dế yêu nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6 Plus cũng là một cách khắc phục lỗi
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6 Plus cũng là một cách khắc phục lỗi

Lưu ý:

Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật iPhone kể trên, nhưng lỗi iPhone 6 Plus không nhận SIM vẫn chưa được khắc phục? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng đem chiếc dế yêu của mình đến một trung tâm sửa điện thoại uy tín, để sự cố này được khắc phục bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.