Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách ẩn tin nhắn trên iPhone “vi diệu” dành cho mọi iFan

0

Việc tin nhắn đến xuất hiện trên màn hình khóa khiến bạn luôn cảm thấy bất an? Hãy áp dụng ngay cách ẩn tin nhắn trên iPhone được gợi ý sau đây.

Thông thường khi có tin nhắn đến trên iPhone, màn hình của máy sẽ phát sáng. Song song đó, thông báo có tin nhắn mới cùng một phần nội dung của tin nhắn này sẽ xuất hiện trên màn hình khóa. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể đọc trộm hoặc vô tình nhìn thấy nội dung tin nhắn này, khiến thông tin riêng tư của bạn bị ảnh hưởng.

cách ẩn tin nhắn iPhone
Tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa có thể bị người khác lén đọc

Để nội dung tin nhắn được bảo vệ một cách an toàn, bạn nên áp dụng cách ẩn tin nhắn trên iPhone. Đây là một thủ thuật iPhone đơn giản, nên bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện.

Bước 1: Tắt thông báo tin nhắn trên màn hình khóa

Thông báo tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa chính là nguyên nhân khiến nội dung tin nhắn bị lộ. Vì vậy, bạn nên tắt bỏ tính năng này, để tin nhắn mới xuất hiện trên thanh trạng thái của thiết bị. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được nhiều phiền phức, cũng như tránh được những con mắt soi mói của mọi người xung quanh, nhất là khi nhờ người khác cầm hộ máy.

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn vào Cài đặt => Thông báo. Tại đây, kéo xuống dưới và tìm đến ứng dụng Tin nhắn.

+ Cuối cùng, bạn gạt trạng thái của mục “Hiển thị trên Màn hình khóa” sang chế độ OFF là được.

cách ẩn tin nhắn iPhone
Tắt thông báo trên màn hình khóa

Bước 2: Ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa

Nếu bạn không muốn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa bị xem lén bởi người khác, bạn cần tắt bỏ tính năng này. Đây là một thao tác quan trọng, giúp bạn bảo đảm sự riêng tư cho những thông tin cá nhân trên thiết bị.

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến mục Touch ID & Mật mã.

+ Tiếp theo, bạn cuộn xuống dưới và tắt bỏ mục Cho phép truy cập khi bị khóa là xong.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ mục “Trả lời bằng tin nhắn” trong phần Touch ID & Mật mã. Bởi điều này sẽ giúp các tin nhắn của bạn được bảo đảm an toàn hơn trước.

cách ẩn tin nhắn trên iPhone
Ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa

Cách ẩn tin nhắn trên iPhone là thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện. Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công để thêm yên tâm khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Xem thêm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.