Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Nguyên nhân không ngờ khiến iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh

0

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh sẽ khiến quá trình trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp của bạn gặp phải nhiều tình huống bất tiện và khó chịu.

Đẳng cấp, đắt đỏ và thời thượng. Đó chính là những đặc điểm nổi bật của iPhone 11 Pro Max – siêu phẩm sáng giá nhất của Apple trong series iPhone 11 được ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, dù được nhiều người săn đón và đánh giá cao, chiếc flagship này vẫn nhiều lần đem tới cảm giác thất vọng cho các tín đồ nhà Táo. Nguyên nhân nằm ở những sự cố khó chịu mà iPhone 11 Pro Max gặp phải trong thời gian hoạt động. Trong đó, iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh là một tình trạng thường gặp.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh
iPhone 11 Pro Max là siêu phẩm sáng giá trong phân khúc smartphone cao cấp

Nguyên nhân không ngờ khiến pin iPhone 11 Pro Max bị hao

Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 11 Pro Max đôi khi xuất phát từ những nguyên nhân bạn không ngờ đến. Trên thực tế, sự cố iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh thường do những yếu tố sau:

Pin của máy đã bị chai. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng này xảy ra là điều tất yếu.

IC nguồn của máy bị hư hỏng. Bên trong iPhone 11 Pro Max, các linh kiện hoặc bo mạch bị chạm, chập.

Trên iPhone 11 Pro Max có quá nhiều ứng dụng. Bạn thường xuyên để các ứng dụng trên máy chạy ngầm.

Các ứng dụng gây hao pin như Facebook, Game,… được sử dụng trên iPhone 11 Pro Max với tần suất lớn.

Bạn để màn hình của máy quá sáng. Các kết nối trên điện thoại như Wifi, 3G/4G,… cũng được bật liên tục.

Bạn sạc pin cho chiếc iPhone 11 Pro Max bằng bộ sạc kém chất lượng, không phù hợp. Trong thời gian sạc  pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời các tính năng khác trên máy. Đây cũng là một thói quen gây ảnh hưởng tới pin của thiết bị.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh
Chơi game liên tục sẽ khiến pin của iPhone 11 Pro Max bị hao

Xem thêm: Giải đáp: Màn hình iPhone 11 Pro Max có chống xước không?

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh, bạn nên làm thế nào?

Khi chiếc iPhone 11 Pro Max đẳng cấp của mình bị hao pin nhanh hơn bình thường, bạn có thể thực hiện một vài thao tác sau đây:

Khởi động lại điện thoại. Sau đó, bạn tiến hành gỡ bớt những ứng dụng không quan trọng trên máy và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

Điều chỉnh độ sáng màn hình của iPhone 11 Pro Max về mức vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt độ sáng màn hình thủ công, thay vì đặt tự động. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Độ sáng tự động và tắt bỏ tính năng này.

iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh
Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên máy. Song song đó, bạn cũng không được để chiếc smartphone của mình phải hoạt động liên tục với cường độ lớn.

Nếu tình trạng hao pin nhanh xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để được hỗ trợ.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem iPhone 11 Pro Max đến một trung tâm sửa iPhone. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone 11 Pro Max cho máy. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng bạn sẽ phải thay mới các bộ phận khác trên thiết bị. Do vậy, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, để máy được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có được giải pháp khắc phục tối ưu.

Chúc bạn thành công khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh!

Leave A Reply

Your email address will not be published.