Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Gỡ rối tình trạng iPhone 11 bị rè loa khi gọi cho iFan

0

iPhone 11 bị rè loa khi gọi sẽ làm các iFan cảm thấy khó chịu. Bởi tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc của các tín đồ nhà Táo.

iPhone 11 là chiếc smartphone cao cấp sở hữu sức hút mạnh mẽ ngay từ thời gian đầu ra mắt. Vì vậy, không khó hiểu khi đây cũng là thiết bị trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Dù vậy, “đưa con cưng” của Apple cũng gây ra nhiều tranh cãi khác nhau và không phải lúc nào, chiếc điện thoại này cũng có thể làm hài lòng người dùng máy.

iPhone 11 bị rè loa khi gọi
iPhone 11 sở hữu sức hút mạnh mẽ trong phân khúc cao cấp

Nhiều iFan đang phàn nàn về tình trạng iPhone 11 bị rè loa khi gọi. Rõ ràng đây là một sự cố khó chịu, khiến việc liên lạc trên máy bị tác động một cách nghiêm trọng.

Tại sao iPhone 11 bị rè loa khi gọi?

Tình trạng âm thanh trong các cuộc gọi trên iPhone 11 bị rè, nghe không rõ xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố thường gặp nhất:

Phần mềm của iPhone 11 có vấn đề, khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng 4G làm chất lượng sóng bị ảnh hưởng. Nghe có vẻ lạ, nhưng đây cũng là một nguyên nhân khiến âm thanh trong các cuộc gọi không được trong và rõ như mong muốn.

Loa trong của iPhone 11 bám nhiều bụi bẩn. Bộ phận này bị nước ngấm vào hoặc bị hư hỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài. Với lỗi iPhone 11 bị rè loa, đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến sự cố khó chịu này xuất hiện.

iPhone 11 bị rè loa khi gọi
Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone 11 bị rè loa

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 bị rè loa khi gọi?

Khi chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng, việc liên lạc của bạn với iPhone 11 cũng gặp phải nhiều khó khăn. Do vậy, nếu máy bị rè loa khi gọi, bạn cần tìm cách xử lý tình trạng này nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone 11. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn (Side) và nút Tăng âm lượng. Sau đó, bạn vuốt thông báo “Slide to Power Off” trên màn hình sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn lại nút Nguồn để khởi động lại máy.

Bạn vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động- Thoại. Ở đây, bạn chuyển từ 4G sang 3G/2G. Có thể thao tác này sẽ giúp lỗi được khắc phục.

Nếu iPhone 11 từng tiếp xúc với nước trước đó, bạn nên tải về máy ứng dụng Sonic từ Appstore. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hiện đại. Mặc dù iPhone 11 được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn là yếu tố có thể gây ra nhiều hư hỏng khác nhau trên máy. Do vậy, bạn nên cẩn thận trong thời gian trải nghiệm.

 Khi những biện pháp trên không hiệu quả, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là đem iPhone 11 đi sửa chữa. Đôi khi, chiếc smartphone của bạn chỉ cần được làm sạch sẽ bụi bẩn ở loa trong. Tuy nhiên, nếu bộ phận này đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới loa trong cho máy.

Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín
Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín

Bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, khi cần gửi gắm chiếc iPhone 11 của mình nhé. Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công tình trạng iPhone 11 bị rè loa khi gọi, để những cuộc gọi trên máy có thể diễn ra trọn vẹn như bình thường.

Leave A Reply

Your email address will not be published.