Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone X không nhận sạc không dây, do đâu và gỡ rối thế nào?

0

iPhone X không nhận sạc không dây cũng đồng nghĩa với việc phụ kiện hiện đại bạn mua về cho máy có nguy cơ trở nên lãng phí.

Sạc không dây là một phụ kiện hiện đại, giúp việc sạc pin cho iPhone X thêm thuận tiện. Đây đồng thời cũng là một phụ kiện đắt đỏ, nên khi tình trạng iPhone X không nhận sạc không dây xảy ra, các tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu.

iPhone X không nhận sạc không dây
iPhone X không nhận sạc không dây đang làm phiền nhiều iFan

iPhone X không nhận sạc không dây, nguyên nhân là gì?

Lỗi không nhận sạc không dây trên iPhone X do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp:

Sạc không dây bạn đang sử dụng không tương thích với iPhone X. Phụ kiện này có chất lượng kém hoặc đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Phần mềm của iPhone X bị xung đột, khiến hoạt động bình thường của máy bị ảnh hưởng. Vì vậy, tình trạng không nhận sạc không dây cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Cập nhật iOS bị lỗi, khiến bạn không thể sạc pin cho iPhone X như mong muốn.

iPhone X bị hư ở IC sạc, IC nguồn, main,… Trong trường hợp này, có thể iPhone X vừa không nhận sạc không dây, vừa không nhận sạc có dây như bình thường.

iPhone X không nhận sạc không dây
Sạc không dây không tương thích là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

iPhone X không nhận sạc không dây, bạn nên làm thế nào?

Lỗi không nhận sạc không dây là một tình trạng khó chịu. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng bằng một số giải pháp sau đây:

Khởi động lại iPhone X. Bạn có thể khởi động lại theo cách thông thường, hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng. Bạn nhấn 1 lần Tăng âm lượng, 1 lần Giảm âm lượng và nhấn nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên. Sau khi khởi động lại, iPhone X thường chạy mượt và ổn định hơn trước đó.

Kiểm tra lại bộ sạc không dây bạn sử dụng cho iPhone X, đảm bảo phụ kiện này vẫn hoạt động tốt. Bạn nên thử dùng sạc không dây này cho thiết bị khác, hoặc sử dụng sạc không dây khác cho máy. Qua đó, bạn sẽ biết nguyên nhân có nằm ở phụ kiện này hay không.

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X. Mặt khác, bạn cũng nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước đó, hãy sao lưu dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Tiếp đến, bạn kết nối máy với iTunes và chọn lệnh Restore iPhone là được.

iPhone X không nhận sạc không dây
Bạn hãy thử Restore iPhone X

Trong những trường hợp khác, khi bạn chưa thể khắc phục lỗi iPhone X không nhận sạc không dây bằng những giải pháp trên, bạn nên đem máy đi bảo hành. Ngoài ra, nếu muốn máy được khắc phục lỗi nhanh chóng, bạn cũng có thể đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa iPhone uy tín. Có thể bạn sẽ cần thay mới các bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.