Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Gỡ rối tình trạng iPhone 7 bị màn hình trắng đen cho iFan

0

Bỗng dưng iPhone 7 bị màn hình trắng đen khiến bạn bối rối bởi không biết điều gì đang xảy ra với chiếc dế yêu cao cấp của mình? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để biết nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này hiệu quả.

Màn hình iPhone 7 luôn được đánh giá cao về độ sáng, tương phản và khả năng hiển thị. Bên cạnh thiết kế đẹp cùng hiệu năng ổn, màn hình chính là bộ phận tạo nên sức hút đặc biệt cho thiết bị cao cấp nhà Apple. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là bộ phận dễ bị “tổn thương” của máy, khiến bạn có nguy cơ gặp nhiều sự cố khó chịu với chiếc dế yêu của mình. iPhone 7 bị màn hình trắng đen là một trong số đó.

iPhone 7 bi man hinh trang den
Màn hình trắng đen đang khiến nhiều iFan cảm thấy khó chịu

Xem thêm:

Tại sao iPhone 7 bị màn hình trắng đen?

Hiện tượng màn hình trắng đen xuất hiện trên iPhone 7 có thể xuất hiện bởi những lý do sau đây:

Chế độ màn hình đen trắng vô tình được kích hoạt trên chiếc iPhone 7 của bạn. Ở chế độ này, màn hình sẽ chỉ có 2 màu trắng đen, giúp pin trên máy được tiết kiệm.

Phần cứng của iPhone 7 bị hư hỏng. Nếu từng để máy phải chịu tác động mạnh hoặc ngấm nước quá lâu, màn hình của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư, gây ra nhiều lỗi hư hỏng khó chịu.

Phần mềm của iPhone 7 bị lỗi. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị trắng đen. Dù vậy, trường hợp này cũng có tỷ lệ xảy ra không nhiều.

iPhone 7 bi man hinh trang den
Có thể chế độ màn hình trắng đen đang được kích hoạt trên máy

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 bị màn hình trắng đen?

Nếu màn hình iPhone 7 bỗng nhiên bị trắng đen, bạn nên áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

Tắt bỏ chế độ màn hình đen trắng trên iPhone 7. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Đảo ngược màuThang màu xám là được.

Thông thường sau khi áp dụng cách trên, màn hình iPhone 7 sẽ trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên nếu không thành công, bạn hãy thử khởi động lại máy hoặc Restore iPhone 7 qua iTunes. Nếu Restore, bạn cần backup các dữ liệu trên máy trước khi áp dụng.

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên đem iPhone 7 tới một trung tâm thay màn hình iPhone uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho dế yê. Nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

iPhone 7 bị màn hình trắng đen
Bạn nên tắt bỏ mục Đảo ngược màu và Thang màu xám trên máy

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ không còn bị lỗi iPhone 7 màn hình trắng đen làm phiền. Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn và thoải mái.

Leave A Reply

Your email address will not be published.